Nguyễn Văn Thắng
Kẻ Nhìn Thấy Những Giấc Mơ

21 phương pháp tuyệt vời giúp dân content tiết kiệm thời gian P1

Đối với những nhà tiếp thị nội dung (Content Marketer) hay còn được gọi thân thiện hơn với là dân content chắc hẳn luôn có cảm giác mình không đủ thời gian làm gì cả. Bởi vì viết bài (viết content) thực sự mất quá nhiều thời gian.

Bạn muốn tăng năng suất và giảm mức độ căng thẳng?

Một vài thay đổi đơn giản trong thói quen làm việc của bạn có thể tạo ra sự khác biệt lớn!

Nếu bạn là dân content, những người không bao giờ có thể tìm thấy đủ thời gian trong ngày để hoàn thành mọi thứ bạn muốn, bài viết này là dành cho bạn.

Dưới đây là 21 mẹo giúp bạn tiết kiệm thời gian và tận dụng tối đa thời gian làm việc của bạn.

Sắp đặt sân khấu

  1. Tạo kế hoạch, phác thảo bố cục trước khi viết chi tiết nội dung. Khi bạn viết nội dung mà không có một bản phác thảo bố cục hay kế hoạch tổng quan về những gì bạn muốn đạt được, có thể bạn sẽ phải thực hiện nhiều thời gian sửa đổi hoặc thậm chí làm lại một số công việc từ đầu. Tiết kiệm thời gian của bạn trong thời gian dài bằng cách đầu tư một vài phút để phác thảo bố cục khi bạn bắt đầu làm việc. Khi bạn biết điều bạn muốn là những gì, bạn sẽ có thể viết nó nhanh hơn và dễ dàng hơn.
  2. Sử dụng danh sách công việc/ Sử dụng to-do lists. Các danh sách công việc là công cụ cải thiện năng suất tuyệt vời – chúng cho phép bạn sắp xếp các việc theo thứ tự ưu tiên của mình và nhanh chóng tìm thấy những gì bạn vẫn phải hoàn thành. Hãy thực tế với to-do lists của bạn. Nếu bạn cố gắng nhồi nhét công việc của một tuần vào một ngày, có thể bạn sẽ không thể hoàn thành 1 nửa trong số chúng và nó sẽ không khuyến khích bạn làm việc vào ngày mai. Tập trung hoàn thành hai hoặc ba nhiệm vụ chính mỗi ngày.
  3. Đặt mục tiêu rõ ràng. Mục tiêu cung cấp cho bạn một bản đồ hướng bạn đến đích, nghĩa là bạn sẽ tiết kiệm thời gian vào những công việc không quan trọng. Đặt mục tiêu hàng tuần, hàng tháng và hàng năm cho công việc viết content của bạn và lập kế hoạch từng bước để đạt được chúng. Nếu một công việc trong danh sách việc cần làm của bạn không giúp bạn hoàn thành đến mục tiêu của bạn, hãy suy nghĩ xem bạn có thực sự cần làm việc đó không?
  4. Biết khán giả của bạn là ai. Bạn có thể tiết kiệm thời gian viết và bản sửa đổi bằng cách xác định người đọc bạn hướng tới ngay từ lúc bắt đầu viết. Nếu bạn chưa biết, hãy tìm hiểu và giữ nó trong tâm trí khi bạn làm việc. Hãy suy nghĩ về phương thức và cách tiếp cận nào sẽ hiệu quả nhất với đối tượng của bạn. 

Tăng năng suất

  1. Làm việc khi bạn cảm thấy tỉnh táo và sáng tạo. Biết bạn đang làm nghề gì và tìm lợi thế của nó. Nếu bạn là người sáng tạo, hãy giải quyết công việc khó khăn của bạn càng sớm càng tốt. Nếu bạn làm việc tốt nhất khi có người khác, hãy hợp tác với một đồng nghiệp hoặc đi đến một quán cà phê để hoàn thành big deadline sắp đến. 
  2. Thực hiện các công việc tương tự cùng lúc (nếu có thể). Cố gắng thực hiện các các công việc tương tự nhau cùng một lúc, thay vì chia chúng ra theo ngày hoặc tuần. Một khi bạn hoàn thành nhiệm vụ đầu tiên, tất cả các phần còn lại sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Ví dụ: Nếu bạn cần thực hiện một số cuộc gọi điện thoại, hãy dành nửa giờ để hoàn thành tất cả các cuộc gọi.
  3. Làm một việc tại một thời điểm. Làm nhiều việc cùng lúc có thể làm cho bạn cảm thấy có năng suất, nhưng theo các nhà thần kinh học, nó thực sự chỉ làm bạn mất tập trung từ cả những thứ bạn đang cố gắng làm. Nó cũng làm thay đổi năng lượng của bạn, khiến bạn có ít ý chí và động lực hơn cho sau này. Làm thế nào để hoàn thành tất cả công việc của bạn không phải là vấn đề. Đừng để mình làm nhiều việc cùng lúc. Làm một việc tại 1 thời điểm. 
  4. Sử dụng lại nội dung của bạn. Nội dung tuyệt vời khó tạo, vậy tại sao bạn không thể sử dụng hết nội dung này? Ví dụ: Chuyển bài đăng blog thành bản trình bày SlideShare hoặc chuyển thông tin từ một chương sách điện tử của bạn thành thông tin dạng đồ họa cho website của bạn.
  5. Nghỉ giải lao. Đẩy bản thân vào thế khó có thể phản tác dụng – bạn sẽ bị mệt mỏi về tinh thần, phạm nhiều sai lầm hơn và cần nhiều thời gian hơn để sửa nó. Giữ cho mức năng lượng của bạn luôn ở mức cao bằng cách tự tạo cho mình nhịp làm việc(kết hợp thời gian làm việc và nghỉ ngơi). Hãy dành vài phút mỗi 2 giờ để đứng dậy và duỗi người, pha một tách trà hoặc đọc một vài trang của một cuốn sách. Nếu bạn có xu hướng quên nghỉ giải lao, hãy tự nhắc mình bằng cách hẹn giờ.

Xem phần 2: 21 phương pháp tuyệt vời giúp dân content tiết kiệm thời gian P2

90%
Awesome
  • Đánh giá
Comments
Loading...

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. AcceptRead More

MIỄN PHÍ

TĂNG 300% SỐ LƯỢNG NGƯỜI ĐỌC

CẢI THIỆN TỶ LỆ CHUYỂN ĐỔI