Chiến lược giao dịch đơn giản, hiệu quả chỉ với Volume và Price Action

0 35.822

Sau một thời gian lang thang với các chỉ báo khối lượng, tôi nghĩ đã đến lúc chúng ta quay lại với khối lượng thuần túy, công cụ volume cơ bản nhất mà chúng ta vẫn sử dụng.

Hôm nay lục trong tàng kinh các để tìm một tài liệu nào đó về volume hay hay cho anh em thì vô tình phát hiện có một chiến lược giao dịch chỉ sử dụng duy nhất volume, có tín hiệu ra vào rõ ràng được thiết kế cho anh em đánh trong ngày. Chiến lược này có tên là The Triples S.

THE TRIPLES S LÀ GÌ ?

The Triples S rất dễ hiểu và dễ sử dụng. Chỉ cần chịu khó thực hành một chút là bạn có thể sử dụng nó như một chiến lược hỗ trợ cho chiến lược chính của bạn. Hoặc thậm chí, bạn chỉ cần The Triples S là đủ.

Tác giả của chiến lược này thiết kế dành cho anh em đánh trong ngày, đặc biệt là khung M15. Tuy nhiên bạn có thể sử dụng The Triples S cho khung H1 và H4 cũng được.

Chỉ có hai công cụ bạn cần phải sử dụng với The Triples S: Volume và Price Action.

Chúng ta không bàn cãi về công dụng của volume nữa nhé. Vì tôi đã viết hơn cả chục bài về volume và mọi người cũng đã sử dụng nó khá hiệu quả rồi.

Đồ thị phân tích của chúng ta chỉ đơn giản như thế này thôi. Tôi thích sự đơn giản.

1.

Còn một lưu ý nhỏ nữa, với chiến lược này nhất thiết bạn phải theo dõi tin tức, không được trade trước và sau tin 30 phút nhé. Lý do vì sao thì các bạn đã hiểu quá kỹ.

Chúng ta bắt đầu đi vào phần hấp dẫn nhất của The Triples S, đó là cách sử dụng. Tôi sẽ trình bày qua từng bước cụ thể như thường lệ nhé.

BƯỚC 1: GẮN CÔNG CỤ VOLUME VÀO

Cái này đáng lẽ cũng không nên làm thành một bước, nhưng thôi ghi vào cho đầy đủ vậy. Sau khi thêm volume vào chart của chúng ta sẽ như thế này:

2.

BƯỚC 2: CHỜ ĐỢI MỘT TREND BỀN VỮNG

Một trend bền vững xét theo volume là nó phải được hỗ trợ bởi volume. Cụ thể, nếu trong xu hướng tăng, volume phải cao trong quá trình tăng giá, còn khi giảm giá (hồi về) volume sẽ giảm đi hoặc cạn kiệt.

3.

Thêm 1 ví dụ nữa nhé:

4.

BƯỚC 3: CHỜ ĐỢI VOLUME TĂNG ĐỘT BIẾN

Sau khi đã mòn mỏi chờ đợi 1 trend bền vững như ở bước 2, hiện tại chúng ta đang ở cuối giai đoạn điều chỉnh của trend tăng.

Công việc của chúng ta là tiếp tục chờ. Công việc trading chủ yếu là chờ thôi, nên ai không chờ được thì không làm trader được đâu.

Chờ cho đến khi có một cây volume tăng đột biến. Lúc đó sẽ vào lệnh, nhưng cần phải có chuyển động giá xác nhận.

5.

Một khi bạn thấy có một cây volume đột biến, đó là dấu hiệu giá đã thoát ra khỏi vùng pullback và có lực đẩy lên rõ ràng. Bạn cần chuẩn bị sẵn sàng vì sắp sửa vào lệnh BUY rồi đấy.

BƯỚC 4: VÀO LỆNH BUY

Ở đây chúng ta sẽ không BUY liền cây có vol đột biến mà chờ chuyển động giá xác nhận xem giá có đồng thuận với volume hay không. Chúng ta sẽ buy như hình bên dưới:

6.

BƯỚC 5: ĐẶT STOPLOSS VÀ TAKE PROFIT

Chúng ta sẽ đặt stoploss cỡ 5 – 8 pips (trong trường hợp đánh scalping) và take profit cỡ 10 – 20 pips. Một khi giá chạy được bằng stoploss rồi thì dời stoploss về entry nhé.

7.

Nếu bạn chưa hiểu lắm thì tôi có thêm một ví dụ nữa cho bạn đây.

Lần này lại là một ví dụ cho lệnh BUY nhé:

8.

Chúng ta có một trend giảm bền vững theo định nghĩa ở phần đầu tôi đã nói.

Sau đó, khi gần cuối giai đoạn điều chỉnh, chúng ta sẽ tìm một cây có volume đột biến và chuẩn bị để vào lệnh BUY.

9.

Trong trường hợp này, chúng ta không vào lệnh BUY trực tiếp tại cây nến có volume đột biến, mà vào cây nến kế tiếp nó để xác nhận rằng thị trường đã xuất hiện phe mua lên. Kết quả, giá đã chạm take profit.

Tôi vừa chia sẻ với các bạn một chiến lược sử dụng volume để vào lệnh. Xin mời anh em trader comment bên dưới để cùng thảo luận về chiến lược này nhé. Lucky Trading!

Source Tradeviet
Leave A Reply

Your email address will not be published.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

×
Đơn Hàng Mới