Nguyễn Văn Thắng
Kẻ Nhìn Thấy Những Giấc Mơ

Đánh giá StableHost sau hơn 2 năm sử dụng

Mình thực ra là dân nghiệp dư, chuyên ngành chả liên quan gì để web, hosting, SEO nhưng cái duyên dẫn đến cái nghiệp, từ việc mình muốn làm website affiliate và viết blog về để chia sẻ những gì mình biết được cho mọi người, sau đó mình cảm thấy thích thú với việc thiết kế web từ đó mình cố gắng tự học hỏi nhiều hơn.

Bài viết này mình muốn review về stablehost – đây là dịch vụ VPS hosting giả rẻ và khá nổi tiếng trong vài năm trở lại đây khi nó liên tục tung ra khuyến mãi coupon 50% – 70% trọn đời.

Mình cũng đã sử dụng stablehost hơn 2 năm rồi và có một số đánh giá bên dưới đây.

Về Stablehost

Stable Host, LLC có trụ sở tại 1530 E. William Field Road Suite #201-20 – US

Mình kiểm tra domain thì nó đã được đăng ký năm 2002 nhưng bắt đầu kinh doanh năm 2009 như about nó giới thiệu.

Sử dụng LiteSpeed Cache Webserver

LiteSpeed Cache là công nghệ WebServer mới, so với Apache Webserver thì tốc độ xử lý của LiteSpeed Cache nhanh hơn gấp nhiều lần. Hiện rất nhiều nhà cung cấp Hosting đã chuyển sang xử dụng LiteSpeed Cache như HawkHost, AzDigi và StableHost cũng vậy!

Việc kích hoạt LiteSpeed Cache thực hiện rất dễ dàng bằng plugins cùng tên.

Tích hợp SSL Let’s Encrypt trong cPanel

Chứng chỉ bảo mật SSL hiện đã là thứ bắt buộc cho mọi Websites, có khá nhiều giải pháp để cài đặt SSL, nhưng Let’s Encrypt SSL được sử dụng phổ biến nhất vì nó miễn phí, hoạt động ổn định và được tài trợ bởi những tập đoàn khổng lồ như Google, Mozilla…

Hầu như các dịch vụ Hosting chất lượng cao như SiteGround, A2Hosting, HawkHost đều đã tích hợp Let’s Encrypt SSL trong cPanel, … và StableHost cũng không ngoại lệ.

Bạn chỉ cần 1 phút để kích hoạt SSL cho bất cứ sites nào trên StableHost, không phải tốn hàng giờ khi như việc cài Lets Encrypt SSL trên VPS.

Hay hơn nữa là chứng chỉ SSL Let’s Encrypt sẽ tự gia hạn cho bạn mãi mãi!

Hỗ trợ phiên bản PHP 7 (hiện là 7.2)

Thế giới đã phải chờ đến hơn 10 năm để thấy một bản nâng cấp lớn cho PHP, có lẽ quá mỏi mòn nên nhiều người đã không còn quan tâm khi PHP nhảy từ version 5 lên thẳng version 7 vào cuối năm 2015. Nhưng: đó có thể là sai lầm!

PHP 7 không tạo ra cuộc cách mạng nhưng nó là PHP hoàn hảo nhất từ trước tới nay. Điểm nhấn của PHP 7 là tốc độ được cải thiện rất nhiều lần phiên bản cũ, hỗ trợ nhiều công nghệ tăng tốc tiên tiến, và PHP 7cũng như hoạt động nhẹ nhàng, ít lỗi và bảo mật tốt hơn!

Cũng như các đối thủ, StableHost hỗ trợ PHP 7, bạn chỉ cần 1 phút để upgrade từ PHP 5 lên và tùy chọn các công nghệ hỗ trợ!

Tích hợp CloudFlare trong cPanel

CloudFlare là dịch vụ DNS trung gian và CDN phổ biến nhất hiện nay, nó cung cấp miễn phí không giới hạn số lượng Websites cho tất cả mọi người.

DNS của CloudFlare có tốc độ phản hồi rất nhanh, rất nhiều websites lớn đang dùng. Còn dịch vụ CDN miễn phí của CloudFlare lrất phù hợp để tăng tốc độ truy cập Websites từ những khu vực ở xa Datacenters.

Trong cPanel của StableHost, chúng ta dễ dàng kích hoạt CloudFlare cho mỗi websites.

Đánh giá stablehost

Đánh giá chung thì đây là top nhà cung cấp hosting giá rẻ vói 3 gói hosting cơ bản STARTER, PRO và PLATINUM

Data Center được đặt ở 4 địa điểm là
1. Phoenix, Arizona
2. Chicago, Illinois
3. Amsterdam, Netherlands
4. Singapore

Những địa điểm này hầu như xa Việt Nam nên nếu website của bạn có người dùng chủ yếu đến từ Việt Nam thì theo lý thuyết là yếu rồi. Ngoại trừ máy chủ tại singapore

Hiện tại họ đang giảm giá 70% cho các tài khoản mới nên bạn có thể đăng ký và sử dụng dịch vụ hosting giá rẻ và chất lượng tốt này.

– Đăng ký tại đây

– Sử dụng coupon singapore để được giảm giá 70%

Khuyến mãi diễn ra từ ngày 06-20/12/2018

Đánh giá về hosting thì:

1. Tốc độ

Tốc độ lúc đầu thì khá ngon, chắc có lẽ là lúc đầu nó muốn PR cho sản phẩm của nó nên vừa kèm khuyến mãi vừa kèm tốc độ ok để hút khách nhưng theo thời gian thì mình thấy nó tệ dần

Giờ có thể nói tốc độ như hạch

Website mình chả có gì nhưng tốc độ load quá tệ, test speed từ google thì sẻ thấy tốc độ phản hồi từ máy chủ khá chậm, chậm không thể chấp nhận được

Check thấy Giảm thời gian phản hồi của máy chủ thì điên tiết rồi

 

Trước đây mình check thì tốc độ phản hồi khá ok, càng ngày càng kém.

Mình đã gửi yêu cầu để đổi host sang Singapore thử xem tốc độ thế nào.

2. Hỗ trợ

Về vấn đề hỗ trợ thì nhanh chóng, livechat trực tiếp luôn. Đỡ phải gửi ticket như ngày xưa cứ check mail với mèo mệt mỏi. :))

3. Về Cpanel và thanh toán

Order nhanh chóng và dễ dàng, không cần xác minh gì cả, thanh toán bằng Credit Card hoặc Paypal

Cpanel thân thiện và dễ sử dụng, có script giúp bạn cài đặt auto nhanh hơn

 

4. Giá cả VPS hosting

Như nói ban đầu, Stablehost có giá rẻ mà nếu bạn mới tập tành blogging hoặc muốn vọc code trên web thật thì có thể order nhưng nếu bạn đã rành hoặc kinh doanh thì đừng mua.

Nhiều bạn có thể bảo, rẻ thì thế được rồi, thế *** nào mà đòi hỏi cao thế. Tuy nhiên có nhiều dịch khác giá rẻ và chất lượng tốt hơn mà bạn có thể lựa chọn.

Kết luận

Mình thấy hơi tù khi sử dụng Stablehost, khuyến mãi 50 – 70% trọn đời thế thì tiền đâu mà nâng cấp dịch vụ, chất lượng thì đi xuống rõ ràng.

Mình có một vài nhận xét về stablehost như trên, nếu muốn bạn có thể thử để có cái nhìn đúng hơn về dịch vụ này.

Hiện mình vẫn đang sử dụng stablehost vì chưa có điều kiện để đổi host nhưng thời gian tới website phát triển và có điều kiện mình sẻ mua VPS từ Vultr hoặc Linode

80%
Awesome
Đăng kí giảm 70%
Stablehost - Chất lượng tốt nhưng chưa hoàn hảo
  • Đánh giá
Source Sử dụng Tham khảo thuthuat.vip
Comments
Loading...

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. AcceptRead More

MIỄN PHÍ

TĂNG 300% SỐ LƯỢNG NGƯỜI ĐỌC

CẢI THIỆN TỶ LỆ CHUYỂN ĐỔI