Doanh nhân bất bại: “Tôi chỉ cần biết làm và chịu làm việc chăm chỉ mỗi ngày là đủ rồi”

Trang Thần Siêu là một nhân vật nổi tiếng tại Trung Quốc. Doanh nhân bất bại này từng 3 lần khởi nghiệp từ khi còn rất trẻ nhưng chưa bao bao giờ phải nếm mùi thất bại.

Trang Thần Siêu là nhà sáng lập của trang web Qunar nổi tiếng tại Trung Quốc, chuyên cung cấp mọi dịch vụ trong lĩnh vực du lịch. Từ nhỏ, Trang Thần Siêu đã sở hữu trí tuệ hơn người. Khi tốt nghiệp tiểu học, anh đã tự viết được hàng chục phần mềm công nghệ. Năm 18 tuổi, anh được tuyển thẳng vào Đại học Bắc Kinh – lò đào tạo nhân tài danh giá.

Năm 21 tuổi, ông và các bạn bè của mình đã quyết định bắt tay vào kinh doanh, cùng nhau tạo ra một phần mềm tìm kiếm có tên là Searcher, sau đó thành lập công ty và thu được thành công bước đầu. Lần khởi nghiệp đầu tiên nhanh chóng biến chàng trai trẻ trở thành một người giàu có khi thu về lợi nhuận hàng trăm triệu.

Không bao lâu sau, công cụ tìm kiếm này đã trở thành một ứng dụng chính thống phổ biến trong nước và được Chinabyte, một nhà cung cấp dịch vụ internet ở Bắc Kinh, mua lại với giá rất cao. 2 năm sau, Baidu mới được thành lập bởi Lý Ngạn Hoành rồi vươn lên ngôi vị thống lĩnh.

Sau đó, Trang Thần Siêu và ba người bạn khác đã xây dựng một cổng thông tin điện tử chuyên về thể thao – Shawei.com, và nhanh chóng biến nó trở thành diễn đàn thể thao hàng đầu tại Trung Quốc trong chưa đầy nửa năm.

Năm 2000, khi Jack Ma, Mã Hóa Đằng đều điêu đứng vì nền kinh tế bong bóng trong lĩnh vực mạng thương mại, Shawei may mắn hơn khi lọt vào mắt xanh của tập đoàn Tom. Shawei Sports đã được bán cho TOM Group trong tay tỷ phú Lý Gia Thành và thu về 15 triệu đô la Mỹ thành công.

Khoảng thời gian từ 2001 đến 2005, ông Trang làm việc cho Ngân hàng Thế giới với tư cách là kiến ​​trúc sư hệ thống có trụ sở tại Washington.DC.

Khi kết thúc công việc này cũng là lúc ông bắt đầu vụ khởi nghiệp thứ ba của mình khi đồng sáng lập Qunar.com, đồng thời giữ chức vị giám đốc điều hành. Đây là doanh nghiệp tiêu tốn nhiều năng lượng nhất của Trang Thần Siêu nhưng cũng đem lại cho ông nhiều lợi nhuận nhất.

Trong năm 2011, Baidu đã mua lại 61% cổ phần với giá 306 triệu đô la. Sau đó, Qunar.com đã thông qua NASDAQ để niêm yết trên thị trường thành công. Một năm sau khi sáp nhập cùng Ctrip, ông Trang tuyên bố từ chức CEO và rời khỏi công ty với gia tài đã lên tới con số gần trăm tỷ.

Sự nghiệp của ông Trang cũng từng ghi dấu ấn thành công với tập đoàn RONG360 Inc. và công ty công nghệ Zebra Global Capital.

Có thể thấy rằng, Trang Thần Siêu là một doanh nhân bẩm sinh và luôn thôi thúc sứ mệnh không ngừng khiêu chiến với những thử thách kinh doanh, khởi nghiệp. Có người từng hỏi ông rằng: “Mục tiêu cuộc sống của ông là gì?”

Khi đó, Trang Thần Siêu chỉ nói đơn giản rằng: “Tôi không có mục tiêu sống cố định hay xa vời nào cả, tôi chỉ cần biết làm và chịu làm việc chăm chỉ mỗi ngày là đủ rồi“.

Ông cũng từng tuyên bố rằng: “Trong quá trình tiến về phía trước, trong hai tay tôi luôn là một bông hoa và một thanh kiếm. Nếu bạn là đối tác, là anh em, tôi sẽ luôn chào đón nồng nhiệt bằng bông hoa. Nhưng nếu bạn muốn trở thành chướng ngại vật cản đường, tôi sẽ không ngần ngại dùng kiếm để chiến đấu”.

 

Leave A Reply

Your email address will not be published.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. AcceptRead More