Nguyễn Văn Thắng
Kẻ Nhìn Thấy Những Giấc Mơ

Giới Thiệu Về Jordan Belfort “Sói Già Phố Wall”

Huyền thoại kinh doanh, biểu tượng doanh nhân Mỹ, Sói Già Phố Wall – Jordan Belfort

Jordan còn được biết đến với vai trò cố vấn cao cấp cho hơn 50 công ty đã niêm yết, là khách mời thường xuyên trên hầu hết các tạp chí danh tiếng thế giới như The New York Times, The Wall Street Journal, The Los Angeles Times, The London Times, The Herald Tribune, Le Monde, Corriere della Serra, Forbes, Business Week, Paris Match và Rolling Stone.

Jordan Belfort

Tên: Jordan Ross Belfort

Sinh ngày: 9/7/1962 là một nhà diễn thuyết và cựu môi giới chứng khoán Mỹ.

Belfort được sinh ra ở vùng Bronx thuộc thành phố New York, trong một gia đình Do Thái Mỹ, bởi Leah và Max Belfort, và lớn lên ở Bayside, Queens, Mỹ.

Thiên tài bán hàng bẩm sinh

Belfort đã bộc lộ khả năng kinh doanh từ năm 16 tuổi.  Vào khoảng thời gian khi tốt nghiệp phổ thông và trước khi vào đại học, Belfort và người bạn thời thơ ấu Elliot Loewenstern đã kiếm được rất nhiều tiền nhờ bán kem cho khách du lịch tại bãi biển địa phương.

Trong hội nghị tại Hunter Valley (Mỹ), ông đã kể lại phi vụ kinh doanh đầu tiên của mình.

“Năm đó, tôi đang ở New York và cùng một người bạn đi dạo dọc bãi biển địa phương, biển Jones. Đây là một bãi biển lớn cho đô thị 1 triệu dân”, Belfort cho biết.

Nhận thấy lượng khách nghỉ mát đông, trời nắng nóng và quãng đường từ bãi biển đến các xe bán nước mát lại xa, Belfort đã nảy ra ý định bán kem cho những du khách này.

Ngay hôm sau, Belfort ký hợp đồng với một nhà phân phối kem địa phương để mua một thùng kem 100 muỗng với giá 7 USD và bán lại với giá 1 USD/ly. Chỉ sau 45 phút bước xuống biển, Jordan đã kiếm được 100 USD đầu tiên. Kết thúc mùa hè năm đó, Jordan và bạn bè của mình đã kiếm được 25.000 USD.

Belfort có kế hoạch sử dụng số tiền kiếm được cùng với Loewenstern để trả cho một khóa học ở trường và ông ghi danh vào Đại học Nha khoa Baltimore. Tuy nhiên, ông rời trường ngay sau câu nói của ngài hiệu trưởng trong ngày đầu đi học rằng “Kỷ nguyên vàng của ngành nha khoa đã kết thúc. Nếu bạn có mặt ở đây đơn giản là vì muốn kiếm nhiều tiền thì bạn đang ở nhầm chỗ rồi đấy”. Sau đó, Belfort  chuyển sang học và tốt nghiệp chuyên ngành Sinh học tại đại học American

Sự Nghiệp

Belfort bắt đầu sự nghiệp tại phố Wall với công việc của một nhà môi giới chứng khoán tại Công ty L.F.Rothschild. Đến ngày 16/10/1987, thị trường chứng khoán của Phố Wall đột ngột giảm 580 điểm. Belfort và các đồng nghiệp bị thất nghiệp và phá sản.

Giữa những ngày tồi tệ này, ông phát hiện ra một loại cổ phiếu giá rẻ, penny, những cổ phiếu dùng để bán cho các nhà đầu tư ít tiền.

Bảy tháng sau đó, Belfort thành lập công ty môi giới Stratton Oakmont. Stratton Oakmont có chức năng như một phòng giao dịch cổ phiếu giá rẻ và lừa đảo các nhà đầu tư thông qua việc bán chứng khoán. Công ty khi mới bắt đầu với đội ngũ nhân viên gồm 13 người. Đây là những người tin tưởng chắc chắn vào một kịch bản bán hàng hoàn hảo đã được ông soạn sẵn. Mục tiêu của công ty giai đoạn này là bán những cổ phiếu penny cho những người “giàu”.

Sau đó công ty Stratton Oakmont phát triển với hơn 1000 nhân viên và biến Stratton Oakmont thành một công ty trị giá hơn 1,5 tỷ đô từ tay không ở tuổi 26.
Tư vấn niêm yết , nắm cổ phần chính và biến đổi trên 30 công ty từ con số không trở thành các doanh nghiệp trị giá hàng trăm triệu đô la Mỹ.

Vào thập niên 90, Jordan Belfort đã xây dựng từ bàn tay trắng một tổ chức môi giới chứng khoán được xem là năng động và thành công nhất trong lịch sử phố Wall. Ông đã đạt đến đỉnh cao tài chính, kiếm về cho mình 50 triệu USD/năm và được gọi là ” Sói già phố Wall”

 

Trở ngại ở thời điểm đầu mà ông đã vượt qua

Thời điểm này, có 3 trở ngại lớn nhất đối với công ty của Belfort là công ty không có tên tuổi, các cổ phiếu chào bán không có thương hiệu và đối tác cũng không biết Jordan Belfort là ai.

“Vì vậy, tôi đã viết một kịch bản để các nhân viên của mình tuân theo. Đầu tiên, họ sẽ giới thiệu họ và công ty, giải thích vì sao đối tác chưa từng nghe đến chúng tôi. Ở lần đầu chào bán, chúng tôi rao một cổ phiếu giá 5 USD, sau đó, ở lần thứ hai chào bán chúng tôi đưa giá các cổ phiếu này lên 6 USD”, ông cho biết.

Kịch bản này đã thành công. Nhân viên bán hàng giỏi nhất của Jordan Belfort đã bán được tổng cộng 120.000 USD trong những năm đầu thập niên 2000. Theo tờ Telegragh, năm 26 tuổi, Jordan có thể kiếm được gần 1 triệu USD một tuần và đỉnh điểm là một lần kiếm được 12,5 triệu USD chỉ sau 3 phút giao dịch.

Thành công của “Sói già phố Wall” đến từ hai yếu tố.

Thứ nhất là phương pháp tiếp thị theo đường thẳng, chính là kịch bản từng bước tiếp cận để bán trực tiếp sản phẩm đến khách mua hàng mà Jordan đã soạn ra cho nhân viên của mình.

Thứ hai chính là phương thức “pump and dump”. Đây là một thủ thuật gian lận thổi phồng giá trị các cổ phiếu giá rẻ bằng cách cung cấp các thông tin sai lệch.

Mặt khác, thông qua các mối quan hệ quen biết, ông chia lại cổ phiếu Công ty Stratton Oakmont cho bạn bè và đề nghị họ giam cổ phiếu lại. Nguồn cung hạn chế cũng góp phần đẩy giá cổ phiếu lên cao, sau đó ông bán lại cho những nhà đầu tư và thu lợi nhuận.

Jordan Belfort đã xây dựng một trong những tổ chức bán hàng thành công và phát triển nhất trong lịch sử phố Wall. Và rồi trở thành trung tâm của một vụ sụp đổ đầu cơ lớn nhất trong lịch sử hiện đại.

 

Nguy cơ

Khi ở trên đỉnh cao thành công, với phong cách sống không ít ngông cuồng của tài phiệt phố Wall, Jordan sập bẫy lối sống xa xỉ ăn chơi vô độ của phố Wall và lao dốc. Ông đã phải trả giá rất đắt cho những lỗi lầm của mình bằng bản án tù và khối tiền phạt hàng trăm triệu đô la Mỹ, không dừng lại và chết trong sự thất bại mà ông đã đứng lên một cách ngoạn mục để trở lại với đài vinh quang trong sự nghiệp của mình. Từ những bài học quý báu từ sai lầm mà ông phải gánh chịu và trả giá, ông đã tái xuất và trở thành người nắm giữ hệ thống giúp tạo những thành công bất ngờ trong kinh doanh.

Trong suốt những năm hoạt động như một người lừa đảo chứng khoán, Belfort phát triển một lối sống trụy lạc với những bữa tiệc xa hoa và thuốc phiện –  được bán cho ông dưới nhãn hiệu “Quaalude” – điều đã dẫn đến một giai đoạn nghiện ngập nghiêm trọng.

Belfort tạo dựng sự trung thành của nhân viên bằng lối sống sa đọa khi chấp thuận cho phục vụ rượu, ma túy và gái mại dâm trong văn phòng công ty.

Stratton Oakmont đã thuê hơn 1000 nhà môi giới chứng khoán và bị dính vào các khoản nợ lên tới hơn 1 tỷ $, bao gồm cả phần nâng cao vốn chủ sở hữu cho công ty giày dép Steve Madden.  Công ty bị các nhà chức trách điều tra vào cuối những năm 90.

Sự kiện này đã tạo cảm hứng cho bộ phim Boiler Room (năm 2000), cũng như bộ tiểu sử năm 2013  Sói Già Phố Wall (The Wolf of Wall Street).

Ủy viên Chứng khoán Alabama – Joseph Borg đã thành lập một lực lượng đặc nhiệm đa quốc gia để truy tố công ty Stratton Oakmont, sau khi văn phòng của ông đã tràn ngập những khiếu nại liên quan đến việc môi giới. Công ty của Belfort cuối cùng phải đóng cửa vào năm 1998 và ông bị kết tội gian lận chứng khoán và rửa tiền.

Trong thời gian ngồi tù, Belfort đã viết lại những kinh nghiệm môi giới chứng khoán của mình và xuất bản quyển hồi ký The Wolf of Wall Street (Sói già phố Wall).

Nhờ hợp tác với FBI, Belfort được thả ra sau 22 tháng trong nhà tù liên bang và bị buộc phải trả lại 110,4 triệu $ mà ông đã gian lận từ những người mua chứng khoán.  Khoảng 11,6 triệu $ đã được các nạn nhân của Belfort nhận lại, 10,4 triệu USD trong đó là kết quả của việc bán tài sản bị tịch thu. Các bản án yêu cầu tổng số tiền bồi thường phải là 110 triệu USD tiền.

Belfort gặp Tommy Chong trong khi ông đang chấp hành hình phạt của mình và Chong đã ủng hộ Belfort viết lại những kinh nghiệm khi còn là một nhà đầu tư chứng khoán của ông. Hai người hiện vẫn còn là bạn sau khi được thả ra khỏi nhà tù.

Trong thời gian ngồi tù, Belfort đã viết lại những kinh nghiệm môi giới chứng khoán của mình và xuất bản quyển hồi ký The Wolf of Wall Street (Sói già phố Wall).

Trong một buổi nói chuyện mà ông tổ chức vào ngày 19/5/2014, Belfort đã mở đầu như sau:

Tôi đã rất tham lam… Tham lam là không tốt. Còn tham vọng và đam mê thì rất tốt. Niềm đam mê tạo ra sự thịnh vượng. Mục tiêu của tôi là cho nhiều hơn nhận, đó là một loại thành công bền vững… 95% các nhà kinh doanh là hợp pháp… Tất cả vấn đề thuộc về các công ty môi giới. Nếu như tất cả đều hợp pháp thì chẳng có gì để làm với việc thanh lý cổ phiếu.

Và ông còn nói:

“Tôi sẽ kiếm nhiều tiền trong năm nay hơn cả năm tốt nhất khi tôi còn là một nhà môi giới chứng khoán”.

 

Lối sống của một kẻ giàu có, buông thả

“Tôi là một thằng đàn ông 31 tuổi nhưng đã già đời như một lão 60, sống theo thang tuổi của loài chó, với 1 năm bằng 7 năm tuổi người” – đó là cách tự ví von lạ đời trong cuốn hồi ký Sói già Phố Wall của chính ông. Còn Belfort hiện đã 52 tuổi chứ không còn là một chàng trai 31 nữa.

Ở tuổi chớm 31, ông thường lái máy bay trực thăng từ trung tâm Manhattan đến Long Island ở New York “với lượng thuốc phiện chạy qua hệ tuần hoàn đủ để làm dịu cả đất nước Guatemala”, sau một đêm nghỉ trong phòng Tổng thống tại cung Helmsey bên một ả gái gọi cao cấp. Ngay sau đó, khi máy bay gặp nạn, Belfort đã thay phi công đưa máy bay hạ cánh an toàn, rồi ngã bất tỉnh ngay bên ngoài cơ ngơi của mình, vẫn trong trạng thái phê thuốc.

Theo một nhân viên của Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) từng điều tra Belfort trong vòng 10 năm qua, mọi thứ anh viết trong hồi ký đều là thật, kể cả chuyện tốt đẹp lẫn xấu xa.

“Đáng kính” đồng thời “đáng khinh”

Nadine là cái tên người vợ thứ hai mà Belfort cưới lúc đã trở nên giàu có, được ông dùng để đặt tên cho một chiếc du thuyền. Vợ đầu của ông là Denise, một người rất chung thủy. Tuy nhiên khi Belfort bắt đầu kiếm được 1 triệu USD mỗi tuần, Denise biết mình sẽ mất chồng. Và trong cuốn hồi ký của Belfort, hình ảnh người vợ đầu thật mờ nhạt.

Cuốn sách trải dài suốt cuộc hôn nhân thứ hai với người vợ tuyệt đẹp, có cái kết gây sốc nhưng không bất ngờ, khi Belfort gọi Nadine là “đồ khốn nạn đào mỏ, phản trắc” trước khi bị bỏ tù 22 tháng vì gian lận chứng khoán, rửa tiền… Belfort đã đặt tên chương sách này là “Những kẻ phản bội”.

Quãng đời đó của Belfort trùng với một trong những biến động dữ dội nhất trong lịch sử Phố Wall. Một quãng đời thành công, tiền bạc, danh tiếng nhưng trụy lạc, buông thả, và theo lời của Belfort là “đem sự hỗn loạn cũng như điên cuồng đến cho cả một thế hệ thanh niên Mỹ”.

Belfort tự nhận mình là một người cha đáng kính, đồng thời là một gã đáng khinh. Ông mong cuộc đời mình “sẽ trở thành câu chuyện cảnh báo cho cả những người giàu có và nghèo hèn”.

 

Hoàn lương

Khi ở trên đỉnh cao thành công, với phong cách sống không ít ngông cuồng của tài phiệt phố Wall, Jordan sập bẫy lối sống xa xỉ ăn chơi vô độ của phố Wall và lao dốc.

Ông đã phải trả giá rất đắt cho những lỗi lầm của mình bằng bản án tù và khối tiền phạt hàng trăm triệu đô la Mỹ nhưng không dừng lại và chết trong sự thất bại, ông đã đứng lên một cách ngoạn mục để trở lại với đài vinh quang trong sự nghiệp của mình.

Từ những bài học quý báu từ sai lầm mà ông phải gánh chịu và trả giá, ông đã tái xuất và trở thành người nắm giữ hệ thống giúp tạo những thành công bất ngờ trong kinh doanh.

 

 

Jordan Belfort sau 22 tháng bị tù giam, ông lên đường làm lại cuộc đời mình trên bục diễn thuyết với mục tiêu kiếm 100 triệu USD trong năm 2014 để trả nợ cho các nhà đầu tư.

Vào tháng 5/2014, Belfort nói rằng ông đã lên kế hoạch trả nốt những khoản bồi thường thông qua chi phí của những buổi diễn thuyết vào cuối năm 2014: “Mục tiêu của tôi là kiếm hơn 100 triệu đô la để có thể trả cho tất cả mọi người trong năm nay”.

Những trải nghiệm đã qua đưa Belfort trở thành một diễn giả danh giá. Ông là khách mời thường xuyên của các kênh CNN, CNBC, Sky News và BBC với mức phí 100.000 USD cho mỗi giờ phát biểu.

Hai quyển hồi ký của Jordan, Sói Già Phố Wall và Tóm Gọn Sói Già Phố Wall, đã được xuất bản ở hơn 40 quốc gia và được dịch sang 18 thứ tiếng. Và hơn thế ông đã phơi bày cuộc sống nghiệt ngã xa hoa vô độ đến thất bại của mình trong bộ phim bom tấn “Sói Già Phố Wall” như một hồi chuông cũng như bài học giá trị mà ông muốn gửi gắm tới mọi tầng lớp xã hội.
Rút ra những bài học vô giá từ những sai lầm mình đã mắc phải, và những cái giá phải trả, Jordan đã chắt lọc lại từ những thăng trầm sâu sắc của mình thành động lực đằng sau những thành công kinh doanh phi thường được công nhận trên toàn cầu. Bây giờ, là một diễn giả ngôi sao hàng đầu quốc tế, Jordan đang giúp đỡ những cá nhân và tổ chức đạt được tăng trưởng ngoạn mục về doanh số, năng suất, và văn hóa làm việc nhóm. Cho đến nay, những kỹ thuật đào tạo bán hàng độc quyền và những bài nói chuyện động viên tinh thần hàng ngày của ông đã trở thành huyền thoại.

Jordan đã thay đổi hoàn toàn vô số những cuộc đời. Những gì mọi người nói về Jordan khẳng định lại một lần nữa rằng anh có thể thúc đẩy gần như tất cả mọi cá nhân, dù ở hoàn cảnh nào, và trang bị cho họ những kỹ năng để đạt được những mục tiêu mà họ chưa bao giờ mơ rằng họ có thể đạt được.

Ông đã huy động hơn 1.5 tỉ Đôla Mỹ để cho vay rất nhiều các công ty trên sàn chứng khoán, và giữ cổ phần chi phối tại hơn 30 công ty trong số đó. Ông là cố vấn cho hơn năm mươi công ty trên sàn chứng khoán, và đã có bài viết trên gần như tất cả các tờ báo và tạp chí lớn trên thế giới.

 

Giới thiệu về phương pháp bán hàng

Hiện tại Hệ Thống Đường Thẳng trong Kinh DoanhBán Hàng cho phép ông đưa hầu như bất kỳ công ty hay cá nhân, bất kể tuổi tác, chủng tộc, giới tính, trình độ học vấn và địa vị xã hội, làm cho họ trở nên giàu có, thành công một cách có đạo đức.

Belfort xây dựng các chương trình diễn thuyết, tập huấn riêng cho các doanh nhân về đào tạo doanh nghiệp, tư vấn tư nhân sự và phương thức bán hàng thành công Straight Line Sales Psychology (Phương pháp bán hàng theo đường thẳng) do ông sáng tạo ra.
Sự Kiện Nghệ Thuật Kinh Doanh Từ Sói Gìa Phố Wall

  1. Nếu bạn là Doanh Nhân: Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính, chứng khoán và đầu tư, đã từng một thời làm điên đảo thị trường tài chính lớn nhất thế giới-Phố Wall. Jordan đã trải qua một cuộc hành trình khác biệt, từ tay trắng, lên đến đỉnh cao của thành công sau đó rớt xuống đáy cùng của xã hội, không dừng lại ở đó ông đã đứng lên một cách đầy sáng tạo và tiếp tục xây dựng lại sự nghiệp của mình. Đến với chương trình đào tạo của ông các anh chị doanh nhân không chỉ học được những yếu tối cốt lõi trong kinh doanh mà cuộc đời của Jordan là cả một tấm gương lớn cho mọi người. Ông sẽ chỉ cho các doanh nhân cách chính xác làm thế nào để đưa công việc kinh doanh lên một tầm cao mới; làm sao để thêm các số 0 vào thu nhập và tài sản của mình.
  2.  Nếu bạn là nhà môi giới / tư vấn / bán hàng: Hệ thống bán hàng đường thẳng của Jordan Belfort đã làm thay đổi hàng triệu nhà môi giới/ bán hàng trên khắp thế giới, giúp họ gia tăng sale nhanh chóng, lâu dài và bền vững. Hãy cứ xem bộ phim bom tấn “Sói Già Phố Wall” và bạn sẽ thấy sức mạnh của đội hơn 1000 môi giới của Jordan. Nhưng hãy lưu ý rằng, công thức bán hàng này thực sự rất mạnh và nó có thể bị lợi dụng vào việc lừa đảo người khác nhưng bạn hãy là người bán hàng có đạo đức, hãy là dùng nó một cách có đạo đức. Đến với chương trình bạn sẽ được Jordan cầm tay chỉ việc cho bạn những kỹ năng tuyệt vời trong hệ thống bán hàng đường thẳng, cách mà bạn có thể tăng tỉ lệ chốt sale và có nguồn khách hàng lâu dài. Những chiến lược thuyết phục có 1 không 2 giúp bạn đưa khách hàng tới đỉnh điểm của cảm xúc và chốt giao dịch. Bạn biết rõ rằng khi tỷ lệ chốt giao dịch của bạn tăng cao thì doanh số bán hàng cũng tăng theo. Jordan muốn bạn phải là một nhà môi giới- tư vấn bán hàng chuyên nghiệp và thiện xạ.
  3. Còn nếu bạn là người có mong muốn đạt được sự giàu có bền vững trong cuộc sống, thì bạn lại càng phải có mặt ở chương trình đào tạo này. Bới vì tại đây bạn sẽ biết và hiểu rõ thế giới nội tâm của sự giàu có và thành công. Jordan sẽ chỉ cho bạn tất cả các kỹ năng cần thiết cho thế giới bên trong và bên ngoài của sự giàu có và thành công, từ trạng thái đến niềm tin và các chuẩn mực, cùng với nó là những nguyên tắc khởi nghiệp, 8 kỹ thuật để tạo ra ý tưởng triệu đô. 5 chìa khóa để kinh doanh thành công, 7 bước huy động vốn hiệu quả… và hơn hết là cách mà bạn có thể tối đa hóa nguồn thu nhập.

Nội Dung

NGÀY 1
* Đời doanh nhân – Những điều mà chỉ có doanh nhân thật sự mới hiểu được.

– Giải mã quy trình thất bại và cuộc hoàn lương lịch sử của doanh nhân Jordan.
* Giàu có và thành công: Có những yếu tố quan trọng để tạo ra sự giàu có và thành công, nhưng cũng có những yếu tố kìm giữ mọi người lại. Hãy giải quyết một số vấn đề này bay giờ, ngay lúc bắt đầu, để rồi chúng ta có thể phá vỡ bất kỳ rào chắn nào và đưa bạn đi trên con đường của bạn.
* “Thất bại nhẹ nhàng” hay “Thất bại thảm hại” đâu là cách mà bạn chọn?

Tất cả chúng ta đều có nỗi sợ thất bại ở mức độ nào đó, đúng không? Sự thật là khi bạn bước vào thế giới doanh nhân, đôi khi bạn sẽ thất bại. Không có cách nào khác. Đó là một phần của trò chơi làm kinh doanh cho chính mình. Nếu bạn đang kinh doanh hoặc bạn sẽ thành lập một bộ phận mới hay mở rộng kinh doanh, bạn cần một chiến lược cho phép bạn tối đa hoá các bài học và giảm thiểu hậu quả. Chiến lược đó là học cách thất bại nhẹ nhàng và thanh lịch. Hãy học cách để chuẩn bị trước cho một sự thất bại nào đó – một thất bại nhẹ nhàng và thanh lịch sẽ giúp bạn phục hồi nhanh chóng và tiếp tục tiến lên phía trước.

 

* Nguyên tắc thế giới nội tâm #1: TRẠNG THÁI

Trạng thái là cảm giác của bạn trong một thời điểm nào đó. Có những trạng thái cảm xúc nhất định dẫn đến sự giàu có và thành công: sự chắc chắn, tự tin, đức tin, sự kiên nhẫn hay niềm tin. Có một số trạng thái dẫn đến thất bại và nghèo khó: không chắc chắn, tham lam, sợ hãi hay áp đảo… hãy cùng học các để xác lập các trạng thái cho sự thành công và giàu có của chính mình.
* Nguyên tắc thế giới nội tâm #2: NIỀM TIN

Cách bạn nhìn thế giới (và tồn tại trong đó) chịu ảnh hưởng rất lớn bởi niềm tin của bạn. Bạn đã nghe những gì khi lớn lên? Thấy những gì trong cuộc sống? Bạn còn nhớ những trải nghiệm nào tác động đến cuộc sống của bạn nhiều đến nỗi chúng đã định hình con người bạn như ngày nay? Chỉ cần một trải nghiệm để phát triển thành một niềm tin. Bạn có biết về những niềm tin giới hạn? Nó có thực sự đang ảnh hưởng đến bạn hang ngày, hàng giờ trong cuộc sống của bạn. Hãy cùng Jordan khám phá thế giới niềm tin bên trong bạn và đưa nó về đúng với quỹ đạo hoạt động tốt nhất của nó.

NGÀY 2

* Nguyên tắc thế giới nội tâm #3: CÁC CHUẨN MỰC
Tiêu chuẩn của bạn, đơn giản là những gì bạn sẽ không chấp nhận ít hơn trong cuộc sống. Đó là những cái “bắt buộc” phải có, phải đạt được và không chấp nhận lý do gì cho việc thoái lui. Bạn đã thực sự xác lập cho mình một tiêu chuẩn hay chuẩn mực phù hợp cho sự phát triển của bạn hay doanh nghiệp mình? Tiêu của cao hay Tiêu chuẩn thấp – mấu chốt tạo nên thành công của bạn là gì?
* Nguyên tắc thế giới nội tâm #4: TẬP TRUNG
“Tập trung”, đặc biệt là trong kinh doanh, là phần quan trọng nhất của quá trình tạo ra sự giàu có. Khả năng nhìn xa hơn tình trạng hiện tại của bạn đến kết quả cuối cùng sẽ quyết định bạn có thành công hay không. Hãy khám phá sự tập trung của mình và tìm đến đỉnh cao của sự tập trung đó chính là “…….”. Và hãy trả lời rằng cho đến nay bạn đã tập trung vào điều gì?
* Khởi nghiệp, Kinh doanh:
– Bạn thực sự hiểu gì về khởi nghiệp?
– Các công thức của Doanh Nhân

– Tám kỹ thuật thực tế để tạo ra những ý tưởng triệu đô: Có thể bạn đã bị cài đặt và nghĩ rằng những ý tưởng tốt nhất nằm trong đầu của người khác thay vì nó xảy ra trong đầu bạn. Nhưng sự thật là bạn có ý tưởng triệu đô bên trong bạn và nó sẽ tự tiết lộ khi bạn tạo ra được môi trường thích hợp cho nó… Tất cả đều bắt đầu với tư duy, bạn phải có mong muốn mãnh liệt để trở thành một người ý tưởng triệu đô. Khi bạn có sự thay đổi nó sẽ bắt đầu diễn ra một cách tự nhiên. Có rất nhiều kỹ thuật cho phép bạn tạo khám phá ra ý tưởng triệu đô, nhưng những kỹ thuât riêng biệt của Jordan cung cấp cho bạn trong chương trình đào tạo là những kỹ thuật thực tế và đã được kiểm nghiệm là tốt nhất và vô cùng hiệu quả.
– Sáu câu hỏi tự định hướng cho sự sáng tạo: Sáng tạo là nhìn thấy những gì mà người khác có thể không nhìn thấy.
– Năm chía khoá kinh doanh thành công: Cho dù bạn đã tham gia và muốn ra mắt một bộ phận mới, hoặc bạn đang bắt đầu như là một chủ doanh nghiệp kinh doanh lần đầu còn non nớt, hay bạn đã và đang chật vật với công việc kinh doanh chưa đạt mong muốn của mình, thì 5 chìa khoá kinh doanh mà Jordan đưa tới bạn rất quan trọng cho sự thành công của bạn.
– Bảy bước để huy vốn đầu tư mạo hiểm: Có phương tiện để đưa ý tưởng triệu đô của bạn và biến độngnó thành một doanh nghiệp phát triển mạnh đòi hỏi khả năng huy động vốn, hay Jordan còn gọi là OPM (tiền của người khác). Để thực sự tạo dựng sự giàu có, bạn cần tiền để kiếm ra nhiều tiền hơn. Có một khả năng mà cho đến bây giờ bạn đã sử dụng tiền của mình hoặc nhận được một khoản vay từ gia đình hoặc bạn bè. Hãy tự hào về vốn chủ sở hữu bằng mồ hôi nước mắt của bạn, nhưng những ngày tự than vận động đã qua rồi. Chào mừng bạn đến với thế giới của gọi vốn ĐẦU TƯ MẠO HIỂM.

NGÀY 3:

* Nghệ thuật thuyết phục
Mọi việc sẽ trở nên dễ dàng hơn biết bao nếu những người mà bạn đang cố gắng làm kinh doanh với những đối tác đã biết bạn, thích bạn và tin tưởng bạn? Nếu bạn được xem như là chuyên gia thực sự trong ngành công nghiệp hoặc thị trường ngách của bạn thì sao? Trong bán hang và trong cuộc sống bạn thường xuyên gặp gỡ những người mới. Vì vậy, bạn cần phải học cách tạo dựng sự kết nối nhanh chóng và xây dựng danh tiếng của bạn như là một người có quyền lực. Hãy khám phá những kỹ thuật đồng quyền của Hệ Thống Đường Thẳng trong thuyết phục và bán hàng của Jordan Belfort, bạn sẽ chinh phục khách hang / đối tác của bạn bất cứ lúc nào bạn muốn nhưng hãy lưu ý rằng chỉ dùng những kỹ thuật này một các có đạo đức chứ đừng lạm dụng nó vào những việc lừa đảo người khác để phải trả cái giá đắt cho cuộc đời của mình.
– Chuyên gia trong lĩnh vực của bạn
– Chiến lược khảo sát tối ưu và thực tế
– Ngữ điệu đòn quyết định của cảm xúc khác hang
– Kịch bản bán hàng / thuyết phục hiệu quả
– Ngôn ngữ cơ thể
– Kỹ thuật thuyết trình
– 3 điểm 10 nào là trọng tâm của tâm ký mua hàng
– Nghệ thuật trói buộc ai đó một cách văn minh và đạo đức
– …
– Xử lý từ chối của khách hàng
– Xây dựng khách hàng suốt đời
* Bạn có thực sự biết dùng đòn bẩy hoạt động trong kinh doanh
Dễ dàng kiếm được 10 triệu đô la Mỹ so với 1 triệu đô la Mỹ trong kinh doanh? Thiết lập cái nhìn của bạn tính từ thời điểm đầu tiên mà bạn hình dung về công ty. Bạn có thể sử dụng các chiến lược đường thẳng để thay đổi quan điểm của bạn mỗi khi bạn bước vào một giao dịch để rồi bước ra với một con số không them vào phía sau của “giá” trong bản hợp đồng của bạn. Tất cả thúc đẩu cách tư duy khác nhau – nâng cao tiêu chuẩn của bạn – và thực hiện thành công. Bạn thà làm đúng và kiếm được 3 triệu đô la Mỹ hoặc 30 triệu đô la Mỹ? Đòn bẩy hoạt động đưa đến một câu hỏi quan trọng: “Nếu tôi đúng, doanh nghiệp của tôi phát triển lớn cỡ nào?”. Hãy khám phá 5 chiến lược của đòn bảy hoạt động ngay với Jordan.
Hệ thống Marketing đường thẳng
– Chiến lược Marketing phương thức mới
– Định vị thương hiệu
– Đưa thông điệp của bạn ra thị trường
– Phát triển liên minh chiến lược
Đa dạng hoá nguồn thu nhập

Bất kỳ doanh nghiệp hiệu quả sẽ tạo ra nhiều tiền hơn số tiền cần thiết để thực sự vận hành nó. Điều quan trọng là thành lập doanh nghiệp để bạn có thể lấy số tiền đó và làm hai việc: Tái đầu tư; và Đầu tư vào để đa dạng hoá nguốn thu nhập
– Internet, hàng hoá, bất động sản
– Lợi thế của việc đầu tư vào bất động sản
– Các yếu tố quan trọng trong đầu tư bất động sản

 

Khám Phá: Công Thức Cách Mạng Nhất Từ Trước Đến Nay để Thành Công

Jordan Belfort đã học những cách khó khăn nhất để thành công trong bất kỳ lĩnh vực gì trong cuộc sống – từ việc xây dựng sự nghiệp hay doanh nghiệp của bạn, xác định tầm nhìn doanh nghiệp, tận dụng những mối quan hệ để tạo ra sự giàu có – có một ‘công thức’…một hệ thống các ‘nguyên tắc’.

Bằng những nguyên tắc sâu sắc, độc đáo đã được xây dựng, giờ đây, Jordan biết cách “thất bại một cách đàng hoàng” – bởi vì những bài học thực sự chỉ đến trong những thất bại. Và anh biết cách làm sao để thành công một cách vĩ đại!

Sự Thật Đằng Sau Thành Công Của Jordan

Jordan cam kết cho bạn thấy bạn có thể nhân bản chiến lược của ông để có được thành công khổng lồ mà không phải trải qua những sai lầm phải trả giá.

Từ con đường học vấn từ những năm 8 tuổi để một hàng môi giới mà ông xây dựng vào những năm đầu lứa tuổi 20: Bạn sẽ có một cơ hội có một không hai để được nghe về những thời điểm xoay chuyển cuộc đời ông.

Những ánh sáng thành công đầu tiên. Những thời điểm gần như sụp đổ. Và những bài học ông rút ra từ đó.

Bạn có biết rằng Jordan…

  • Đã kiếm 50 Triệu đôla/năm khi ông hơn 20 tuổi.
  • Đã có hơn 1,000 nhà môi giới chứng khoán làm việc cho ông, tất cả đều do chính Jordan đào tạo kỹ năng bán hàng.
  • Đã huy động một quỹ đầu tư hơn 1.5 tỷ Đôla Mỹ, cứu sống nhiều công ty đang phá sản.
  • Tổ chức kiểm soát giá cổ phiếu của hơn 30 công ty trong số đó.
  • Làm việc với tư cách cố vấn cho hơn 50 công ty niêm yết trên sàn chứng khoán.

 

Lời Kết: Trong khi tìm những người dạy bán hàng giỏi nhất thế giới tôi vô tình nghe thấy một cái tên rất lạ “Sói già phố Wall”. Có lẽ ngay cách đặt tên đã khiến người ta phải tò mò và đó cũng là cách bán hàng rồi. Khi tìm hiểu kỹ hơn thì đây có thể nói là một câu chuyện cổ tích có thật về một con người phi thường trong việc bán hàng.

Chắc chắn không mấy ai có thiện cảm khi biết những thông tin như vậy ngay khi mới tìm hiểu về Jordan, đặc biệt là khi bộ phim “Sói già phố Wall” được tung lên Internet với tràn ngập những cảnh nóng, thuốc phiện, gái gọi và nhiều trò tiêu khiển quái quỷ nữa. Nhưng rõ ràng là từ Jordan luôn toát lên một điều gì đó rất cuốn hút, thật khiến con người ta nổi tính tò mò.

90%
Rất Tuyệt
  • Đánh giá
Comments
Loading...

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. AcceptRead More

MIỄN PHÍ

TĂNG 300% SỐ LƯỢNG NGƯỜI ĐỌC

CẢI THIỆN TỶ LỆ CHUYỂN ĐỔI