Hãy bắt đầu sớm, sau này bạn có nhiều thời gian hơn để chơi hoặc là hối tiếc

0 1.405

Bạn nhận được một đống bài tập cần phải làm xong trong hai tháng nhưng hai ngày cuối bạn mới bắt đầu làm. Deadline một tuần nhưng một ngày cuối bạn mới thức đêm để làm nó. Trước đó chắc bạn rất bận phải không? Đương nhiên là không phải rồi. Bạn chưa từng thật sự bận cho đến khi thực sự cảm thấy không còn thời gian nữa. Bạn nói rằng đứa bạn thân tôi cưới hay phải ăn tối với khách hàng. Tất cả chỉ là lý do, lý do cho việc bất đầu chậm chạp và hối hả vào những giây phút cuối cùng. Nên nhớ không bao giờ là quá muộn để bắt đầu nhưng hãy bắt đầu sớm.

Hãy bắt đầu sớm, sau này bạn có nhiều thời gian hơn để chơi hoặc là hối tiếc

Nếu muốn sớm thành công trong cuộc sống, bạn cần phải bắt đầu mọi thứ sớm hơn. Sớm không có nghĩa là vội vàng hấp tấp, sớm có nghĩa là hãy bắt đầu ngay khi bạn có thể. Cân bằng được tuổi trẻ và sự nghiệp của chính mình, đừng đánh mất bất cứ điều gì. Sau này bạn có nhiều thời gian hơn để làm những điều bạn muốn, vậy nên đừng làm điều gì khiến bạn phải hối tiếc sau này.

Không ai có thể quay trở lại và bắt đầu một khởi đầu mới, nhưng bất cứ ai cũng có thể bắt đầu ngay hôm nay và tạo ra một kết thúc mới.

Maria Robinson

Sau này bạn có thể nghĩ lại và tự nhủ: “Giá như hồi trước đã làm điều này thì có phải bây giờ…”. Đúng là vậy, nhưng bạn thực sự không thể thay đổi quá khứ trừ khi bạn là Nobita. Việc nhớ lại quá khứ không thể giúp thay đổi cuộc sống hiện tại và tương lai của bạn. Nó chỉ khiến bạn chìm sâu vào những hoài niệm và ký ức.

Hãy tập thói quen bắt đầu sớm mọi việc, luôn đặt cho mình mục tiêu hoàn thành mọi việc sớm hơn kỳ hạn. Biến bản thân bạn thành một chiếc đồng hồ báo thức cho những deadline thay vì deadline kìm hãm thời gian sống của bạn. Hãy kiên trì theo đuổi điều nay, dù có thất bại thì đó cũng là kinh nghiệm cho bạn sau này.

Muốn đạt được một mục tiêu nào đó, không chỉ cần có một kế hoạch rõ ràng mà đòi hỏi cần phải có sự kiên trì và nỗ lực. Thành công không đến chỉ sau một giấc ngủ. Hãy cố gắng tạo ra những thay đổi nhỏ từ hôm nay. Một ngày, kết quả sẽ đến bạn sẽ nhận được trái ngọt mà mình xứng đáng nhận được.

06/11/2019

Leave A Reply

Your email address will not be published.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More