Nguyễn Văn Thắng
Kẻ Nhìn Thấy Những Giấc Mơ

ICO EGRETIA (EGT) – NỀN TẢNG PHÁT TRIỂN BLOCKCHAIN HTML5

Egretia là gì ?

Egretia là 1 nền tảng Blockchain HTML5 nhằm tạo ra một môi trường hoàn thiện, mở và thân thiện với các nhà phát triển lập trình Web, Game , và Apps. Hợp tác với 1 trong những nhà phát triển HTML5 hàng đầu thế giới, công ty Egret Tech, Egretia dự định sẽ mang lại một hệ sinh thái phát triển an toàn, công bằng, bảo mật và chi phí rẻ cho toàn bộ cộng đồng phát triển HTML5 trên toàn thế giới.

HTML5 là gì ?

HTML5 là sự phát triển mạnh mẽ đột biến của HTML, viết tắt của cụm từ Hyper Text Markup Language. HTML5 với phiên bản đầu tiên được hình thành trong năm 2008 nhưng mãi tới năm 2011 mới chính thức được ra mắt công chúng với công nghệ hiện đại bậc nhất. Tuy nhiên, trong thời điểm đó rất nhiều trình duyệt chưa kịp thay đổi để hỗ trợ nó nên trên thực tế vào thời điểm đó HTML5 mới chỉ là cái đích mà nhiều công ty Thiết kế web và các trình duyệt hướng đến chứ chưa đi vào thực tế người sử dụng.Ngày nay, hầu hết các trình duyệt phổ biến như Chrome, Firefox, Opera, IE…. đều hỗ trợ HTML5. Điều đó đã tạo ra một cuộc cách mạng lớn cho nền công nghệ web.

HTML4 đã làm việc rất tốt, nhưng nó rõ ràng là có một số nhược điểm. Nhóm phát triển HTML5 chắc chắn đã có một phương án cao hơn cho bước tiếp theo của HTML, điều đó có nghĩa là HTML5 phải được xây dựng dựa trên các nguyên tắc sau đây:
Ít phụ thuộc vào các plugin cho các chức năng.
Scripting nên được thay thế bằng markup bất cứ khi nào có thể.
Độc lập thiết bị (ví dụ, có sẵn trên tất cả các thiết bị và cung cấp các trải nghiệm giống nhau đối với người dùng).
Công bố quá trình phát triển để mọi người đều có thể nhìn thấy những gì đang diễn ra.

Cụ thể hơn, HTML5 đã bổ sung thêm rất nhiều các thẻ đánh dấu (markup) mới:
Các thẻ <header> và <footer> giúp bạn tách các phần trên và dưới của các block nội dung. Để có thể sử dụng nhiều lần trên một trang duy nhất.
Thẻ <article> giúp xác định một phần cụ thể về nội dung, ví dụ, một bài blog hoặc một bình luận của độc giả.
Thẻ <nav> để xác định những phần nào được coi là khối điều hướng.
Thẻ <section> cho phép bạn xác định một phần nội dung nào đó; tương tự như các thẻ <div> hiện nay.
Các thẻ <audio> và <video> để đánh dấu những nội dung bao gồm âm thanh hoặc video.
Thẻ <canvas> cho phép bạn vẽ đồ họa sử dụng một ngôn ngữ kịch bản riêng biệt.
Thẻ <embed> dùng để nhúng các nội dung hoặc các ứng dụng bên ngoài vào trang web.
HTML5 cũng bỏ đi một số thẻ: <acronym>, <applet>, <font>, <frame>, <frameset>, <noframes>, và một số thẻ khác.

Các tiêu chuẩn đặc tả kỹ thuật đầy đủ cho HTML5 đã được lên kế hoạch hoàn thành từ năm 2014, nhưng HTML5 đã có nhiều tiến bộ đã và nó có thể được sử dụng để thực hiện các tính năng cho đến hiện nay. Các tiêu chuẩn đặc tả kỹ thuật đầy đủ cho HTML5.1 dự kiến sẽ được hoàn thành vào năm 2016.

Tại sao HTML5 lại quan trọng đối với bạn

Là một người sử dụng web, bạn sẽ được hưởng lợi từ HTML5 bởi vì nó đã sửa chữa những vấn đề hay gặp phải trong HTML4. Các trang web sẽ có những tiêu chuẩn web tốt hơn, giúp cho việc hiển thị nội dung hiệu quả hơn và cải thiện hiệu suất. Khi HTML5 được phổ biến trên diện rộng, các trang web sẽ có tốc độ tải nhanh hơn, băng thông sử dụng ít hơn, và tuổi thọ pin của các thiết bị di động sẽ được kéo dài hơn.

Thêm vào đó, bạn sẽ không cần phải luôn để ý đến các bản cập nhật của các plugin như Flash và Java. Tôi rất ghét việc phải liên tục cập nhật rất nhiều addons và plugins trên nhiều trình duyệt. Và điều gì sẽ xảy ra khi một trong số chúng có phiên bản không phù hợp? Các trang web sẽ ngừng hoạt động và mang lại nhiều nỗi thất vọng. Tất cả điều đó sẽ được giải quyết ngay khi HTML5 trở thành tiêu chuẩn chính.

Nếu bạn chỉ là một người sử dụng web bình thường và bạn không có ý định viết code hoặc tạo ra trang web của riêng mình, thì bạn không cần phải làm bất cứ điều gì để được hưởng những tính năng tuyệt vời của HTML5. Tất cả các trình duyệt phổ biến hiện nay đều đã hỗ trợ HTML5 ở một mức độ nào đó và bạn có thể đã sử dụng nó mà không biết. Chỉ cần giữ cho trình duyệt của mình luôn cập nhật và bạn sẽ cảm nhận được những tính năng mới.

Và nếu bạn là một nhà phát triển web, HTML5 sẽ làm cho mọi thứ đơn giản và dễ dàng hơn cho bạn. Nếu mọi việc suôn sẻ, bạn sẽ không phải vật lộn với các vấn đề trong thiết kế web như ở phiên bản HTML cũ, vì tất cả các trình duyệt sẽ cần phải tuân thủ cùng một bộ tiêu chuẩn mới.

HTML5 đã đóng góp gì cho công nghiệp game?

Cái lợi ích đặc biệt nhất của HTML5 là “Độc lập thiết bị”. Việc ngôn ngữ lập trình game khác biệt giữa các nền tảng hay trình duyệt chính là trở ngại lớn mà vô số nhà phát triển cần vượt qua. Và HTML5 chính là cứu cánh cho vấn đề này. Sự đồng bộ trong ngôn ngữ lập trình của HTML5 đã giúp quá trình trải nghiệm game đơn giản hơn bao giờ hết. Người dùng hiện nay đã có thể chơi game trên điện thoại di động, máy tính để bàn hay máy tính bảng mà không gặp trở ngại gì. Bạn chỉ cần vào một trình duyệt web cơ bản nhất trên smartphone hoặc PC và thưởng thức tựa game yêu thích của mình.

Từ đó, có không ít tựa game HTML5 xuất hiện, đơn giản có mà phức tạp cũng có. Dần dần, khi ngôn ngữ mới này càng được chăm chút nhiều hơn thì mức độ tinh xảo của sản phẩm cũng ngày càng tăng. Người ta đã từng thử viết lại siêu phẩm Quake II với HTML5, và kết quả thì vượt ngoài sức tưởng tượng.

Những vấn đề hạn chế của HTML5

Tuy có nhiều điểm cải tiến đáng kể nhưng HTML5 cho ngành Game vẫn còn một số điểm hạn chế như sau:
Thiếu một nền tảng thanh toán toàn cầu, thống nhất và an toàn
Thiếu các giải pháp để lưu trữ an toàn tài sản ảo của người dùng trong game ( như vũ khí, giáp, Items,…)
Thiếu cơ chế bảo đảm sự công bằng của trò chơi
Thiếu cơ chế bảo vệ có hiệu quả sở hữu trí tuệ của các sản phẩm HTML5
Cần các cơ chế hiệu quả để thúc đẩy các đội giỏi phát triển trò chơi và ứng dụng chất lượng cao.
Cần phải có các cách tiếp cận đa dạng để kiếm tiền từ việc thương mại trên internet thông qua HTML5

Giải pháp của Egretia :

Với sự cộng tác của công ty Egret Technology, công ty hàng đầu thế giới trong ngành công nghiệp HTML5, Egretia cam kết xây dựng công cụ và nền tảng HTML5 Blockchain đầu tiên trên thế giới, kết hợp công nghệ blockchain với các công cụ, cộng đồng và các nội dung đã được kiểm chứng của đối tác, Egretua đang hướng đến mục tiêu phục vụ cho hơn 1 tỷ thiết bị điện thoại di động gia nhập thế giới HTML5.

Hệ sinh thái Người dùng của Egretia :

Dựa trên lượng Nội dung đã được cung cấp bởi Egret Engine đã bao phủ hàng trăm triệu người dùng, Egretia sẽ tạo ra một hộ chiếu duy nhất được mã hóa cho mỗi người dùng, điều này sẽ đảm bảo tính bảo mật, duy nhất và an toàn cho người tham gia hệ sinh thái.
Cung cấp cho người dùng một ví số kỹ thuật số bảo mật cao, có vai trò là nền tảng thanh toán an toàn cho tất cả các ứng dụng HTML5 Blockchain.
Tạo ra các token lưu hành trong các dự án HTML5 trên toàn thế giới: Egreten.
Do tính minh bạch và không thể đảo ngược của blockchain, cũng như hộ chiếu duy nhất của mỗi người dùng, trong toàn bộ hệ thống nội dung do Egretia xây dựng, Egretia có thể mô tả chính xác người sử dụng, xây dựng hệ thống tín chỉ và người dùng có thể giao tiếp an toàn với người dùng khác trên thế giới trong Egretia, kết bạn và trao đổi tài sản ảo, v.v.
Xây dựng một hệ sinh thái bền vững và có hiệu quả cho người sử dụng.

Về mặt kỹ thuật Egretia sẽ có những cải tiến :

Chức năng blockchain được thiết kế theo dạng, tích hợp nó vào Egret Engine và các công cụ phát triển front-end, bao gồm hơn 200.000 nhà phát triển. Đưa token Egreten vào hàng trăm nghìn trò chơi và ứng dụng, bao gồm hơn 1 tỷ người dùng trên toàn thế giới.
Tích hợp công nghệ blockchain vào dịch vụ back-end hợp lý hơn, sử dụng các máy chủ nút trên khắp thế giới để cung cấp các sản phẩm HTML5 với giải pháp truyền thông nhanh và logic máy chủ quản lý hợp đồng thông minh tin cậy.
Egretia sẽ tạo ra một bộ công cụ phát triển hoàn chỉnh, tài liệu và cộng đồng phát triển để cung cấp cho hệ sinh thái phát triển hoàn thiện, thuận tiện và chi phí tốt nhất.

Về vận hành hệ thống :

Egretia có đội ngũ chuyên nghiệp toàn cầu về phân phối trò chơi và ứng dụng, thông qua nền tảng trò chơi Egret hiện có với 40 triệu người dùng hoạt động hàng tháng, điều hành các nội dung đã tích hợp hệ thống thanh toán token của Egretia để đảm bảo việc lưu thông toàn cầu của Egreten.
Egretia có một nền tảng quảng cáo được thiết lập tốt để quảng cáo các trò chơi và sản phẩm dựa trên Egreten với các đối tác chiến lược như Facebook và Google.

Token Egreten để làm gì?

Token Egreten được sử dụng xuyên suốt hệ sinh thái và trong các trường hợp :

Nhà phát triển sử dụng các công cụ được xây dựng tốt + SDK để phát triển nhanh các sản phẩm sử dụng token Egreten làm phương tiện thanh toán.
Người dùng có thể sử dụng Egreten để mua đồ trong trò chơi, trả tiền cho nội dung, v.v.
Người sử dụng có thể sử dụng Egreten để tham gia vào xổ số, giảm giá và các chương trình khuyến mại khác trên Egretia trên toàn thế giới.
Người sử dụng có thể đạt được Egreten như phần thưởng thông qua việc tham gia vào việc crowdfunding của trò chơi trên Egretia.
Nhà phát triển, nhà xuất bản nội dung có thể sử dụng Egreten để quảng cáo trên nền quảng cáo Egretia.
Các nhà phân phối có thể nhận được Egreten thông qua việc phân phối nội dung, quảng cáo, v.v.
Ví điện tử Egreten được tạo ra dựa trên hộ chiếu duy nhất của người dùng, để lưu trữ an toàn hơn tài sản ảo của người dùng, phần thưởng crowdfunding, phần thưởng nền tảng, v.v …

Blockchain Egretia

Nền tảng này bao gồm một quy trình làm việc phát triển dựa trên công nghệ blockchain, bốn sản phẩm cốt lõi và một vườn ươm công nghệ, cung cấp các giải pháp và dịch vụ blockchain toàn diện cho người chơi, nhà cung cấp nội dung, các kênh và các nhà quảng cáo, và xây dựng một hệ sinh thái hoàn hảo. Và toàn bộ nền tảng này sử dụng cơ chế đồng thuận DPOS đã được kiểm chứng về tốc độ và độ ổn định bởi Bitshare, EOS, LISK.

4 sản phẩm này bao gồm : Blockchain engine, Game Engine, Sàn giao dịch mua bán các tài sản, Nền tảng quảng cáo,Nền tảng trao đổi và lưu trữ.

Dự án dự định sẽ tạo ra 1 blockchain riêng nhưng có đề cập sẽ hỗ trợ các blockchain khác trong tương lai (Ethereum, EOS,…) và được xem là 1 BaaS (Blockchain As a Service) nhằm phục vụ cho ngành công nghiệp Game, quảng cáo hiện tại do Egret Tech đã nắm hơn 75% thị phần tại Trung Quốc. Egret Engine sẽ cung cấp Egretia BaaS SDK, cho phép dễ dàng truy cập vào blockchain cho tất cả các trò chơi Egret. Thông qua Egretia BaaS SDK, các nhà phát triển có thể tạo ra trò chơi trên blockchain hoặc di chuyển các trò chơi hiện tại của Egret lên blockchain một cách dễ dàng.

 

Thông tin ICO

Tên dự án: Egretia
Ký hiệu Token: EGT
Nền tảng: Blockchain Ethereum tiêu chuẩn ERC-20
Tổng số lượng Token: 8.000.000.000 MVP
Token Sale Event: Up to 39%
Foundation: 27%
Marketing & Business Partners: 14%
Team, Contributors & Advisors: 20%
Softcap: 10,000 ETH
Hardcap: 35,000 ETH + 6,000,000 CMT+ 1,000,000 ABT
Chấp nhận thanh toán: Ethereum (ETH) và Cybermiles (CMT), Arcblock(ABT)
Xác minh danh tính (KYC): Bắt buộc
Quốc gia bị hạn chế: Trung Quốc, Mỹ
Thời gian mở bán ICO:
Private-sale: (Đang diễn ra)
Thời gian: Từ 30/04/2018
Giá Token: 1ETH = 87.500 EGT (Khóa trong 4 tháng, mở 20%/tháng lần đầu ngay khi mua)
Lượng mua tối thiểu: 100 ETH
Lượng mua tối đa: 1000 ETH
Hardcap: 25.000 ETH
KYC: Bắt buộc
Public Sale: (Sắp diễn ra)
Thời gian: Từ 26/05 đến 30/05/2018 (8:00 AM CST tức 8:00 PM UTC +7 cùng ngày)
Giá Token: 1ETH = 70.000 EGT (Không khóa Token)
Lượng mua tối thiểu: 0.1 ETH
Lượng mua tối đa: 3 ETH
Hardcap: 10.000 ETH + 6.000.000 IDT + 1.000.000 ABT
KYC: Bắt buộc

Team phát triển 

Đội phát triển của Egretia khá là mạnh và dày dặn kinh nghiệm đến từ lĩnh vực thiết kế và game. Đặc biệt Edwin Chen là Founder cũng là CEO của Egret Tech đã có nhiều kinh nghiệm tại thị trường này.

Tư vấn

Lộ trình phát triển

Đơn vị hợp tác và nhà đầu tư

Đơn vị truyền thông

Nhận xét

Ngành công nghiệp Game phát triển nhanh và mạnh trong những năm tới là những tiền đề cho Egretia phát triển .Biểu đồ dưới đây cho thấy xu hướng của ngành game phát triển qua các năm rất mạnh mẽ :
Tuy nhiên nhìn nhận khách quan thì mặc dù hiện tại trung quốc đã dẫn đầu về ngành công nghiệp game, Game engine, nhưng gần đây các nước trên thế giới đã bắt đầu chuyển sang đầu tư nhiều vào ngành này, vì thế sẽ có thể diễn ra 1 sự cạnh tranh khốc liệt hơn trong tương lai dẫn đến lợi nhuận không như kỳ vọng của công ty. Hơn nữa các Đối thủ cạnh tranh tiềm năng trong ngành thương mại mua bán , quảng cáo trong game đã đi trước cũng đã có những thành công nhất định như : GAMECredit, Refereum cũng là 1 yếu tố đáng lưu tâm
Egretia là đối tác của Egret Tech, là một công ty ty phát triển Game engine hàng đầu thế giới có trụ sở đặt tại Bắc Kinh đã có nhiều năm trong lĩnh vực phát triển các Engine Game trên nền tảng HTML5 Hiện tại cũng có hơn 200,000 developer và nhiều đối tác lớn : Microsoft, Xiaomi, Tencent…. Vì vậy khi hợp tác cùng Egret tech , Egretia sẽ có đòn bẩy lớn để phát triển nhanh hơn trong tương lai vì đối tượng khách hàng cũng đã có sẵn., kinh nghiệm cũng có rất nhiều trong ngành.
Whitepaper viết rất chi tiết về những gì họ sẽ làm chứng tỏ họ có nghiên cứu rất kỹ lưỡng ngành công nghiệp này, hơn nữa Q2-Q3 2018 sẽ ra mắt blockchain của riêng họ chứng tỏ họ cũng đã chuẩn bị kỹ lưỡng cho kế hoạch kinh doanh này.
Đội ngũ phát triển dày dặn kinh nghiệm đến từ các công ty lớn như : NVIDIA ( chuyên ngành game engine, card đồ họa, Qualcom, Adobe . CEO Edwin Chen của dự án cũng là sáng lập, CEO của Egretech hiển nhiên sẽ có rất nhiều kinh nghiệm phát triển thị trường ngành này. Advisor có Mr Lucas Luu là chủ tịch của dự án Cybermiles (CMT ) cũng từng là CTO mảng Mobile của Alibaba, Frank Lee là CEO của GridSeed, công ty tạo  ra máy đào ASIC Litecoin đầu tiên, cũng là Angel Investor của các dự án nổi tiếng trên thế giới về Game, IOT, AR.

Kết luận

Dự án tạo ra để tận dụng những thế mạnh sẵn có của Egret Technology: đội ngũ mạnh, khách hàng đông, nền tảng sẵn có, nhằm đưa các hệ thống cũ lên hệ thống blockchain để giải quyết các câu chuyện về an toàn, bảo mật, minh bạch và chi phí rẻ hơn. Nhìn chung ICOVN chưa thấy điểm sáng tạo lớn trong dự án này. Tuy nhiên theo ICOVN thấy rằng đây có thể là 1 chiến lược mở rộng kinh doanh và khuyếch trương thương hiệu của CEO Egretech.  ICOVN nghĩ rằng đã Egret tech đã có sẵn thị trường khách hàng, Egret tech cũng đã có sẵn doanh nghiệp phía sau vận hành ổn định, một điểm cộng của dự án nữa là Game Engine và xu thế phát triển game trên nền tảng HTML5 đang là xu thế của tương lai, vì vậy mức độ thanh công dự án cũng cao hơn. ICOVN đánh giá dự án này mức độ an toàn rất cao, và có thể đầu tư ngắn hạn cũng như dài hạn.

Đây chỉ là những nhận xét khách quan, bạn đọc cần cân nhắc trước khi tham gia các ICO nhé.

100%
Awesome
  • Đánh Giá
Source Viết lại dựa vào bài viết trên icovn.net
Comments
Loading...

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. AcceptRead More

MIỄN PHÍ

TĂNG 300% SỐ LƯỢNG NGƯỜI ĐỌC

CẢI THIỆN TỶ LỆ CHUYỂN ĐỔI