Nguyễn Văn Thắng
Kẻ Nhìn Thấy Những Giấc Mơ

ICO QUARKCHAIN – GIẢI PHÁP MỞ RỘNG CHO BLOCKCHAIN

QUARKCHAIN LÀ GÌ?

Khả năng mở rộng là một trong những vấn đề trong tậm mà các dự blockchain đang tìm kiếm lời giải. QuarkChain là một blockchain sử dụng sharding để cung cấp một hệ thống giao dịch ngang hàng công suất lớn, hiệu quả cao. Nó sẽ bao gồm hai lớp chính:

 • Lớp đầu tiên là lớp sharding chứa tất cả các blockchains nhỏ, hoặc mảnh, xử lý một tập hợp con của tất cả các giao dịch một cách độc lập. Vì số lượng phân đoạn tăng lên, do đó, số lượng giao dịch có thể được xử lý đồng thời.
 • Lớp thứ hai của QuarkChain là chuỗi gốc. Chức năng chính của chuỗi gốc là xác nhận tất cả các khối từ các chuỗi bị phân hủy, nhưng không tự xử lý các giao dịch.

QuarkChain cho phép hai loại giao dịch in-shard và cross-shard. Giao dịch trong shard xảy ra giữa các địa chỉ trên cùng một phân đoạn. Tuy nhiên, việc thiết lập QuarkChain ICO ngoài các giải pháp thông lượng cao khác là khả năng thực hiện các giao dịch chéo. Thông lượng của hệ thống giao dịch chéo sẽ quy mô tuyến tính khi số lượng phân đoạn tăng lên.

Sẽ có các NodesClusters để khai thác trên nền tảng QuarkChain. Clusters là nhiều node tạo thành một super-full node. Bằng cách này, supernodes có thể được hình thành mà chúng không cần chạy bởi các siêu máy tính. Điều này sẽ cung cấp cho người chơi nhỏ hơn một lợi thế cạnh tranh trong mining.

Để đơn giản hóa trải nghiệm người dùng của hệ thống phân đoạn chéo, QuarkChain đang phát triển một Wallet thông minh. Tất cả các địa chỉ do người dùng sở hữu trong bất kỳ phân đoạn nào đều có thể truy cập thông qua một khóa riêng.

Về mặt lý thuyết, người dùng có thể có nhiều địa chỉ được liên kết với phân đoạn khác nhau. Để giải quyết vấn đề này, QuarkChain sử dụng cả tài khoản chính và phụ trong ví. Tài khoản chính chứa địa chỉ của phân đoạn mặc định của người dùng, trong khi tài khoản phụ quản lý các địa chỉ còn lại trong các phân đoạn khác.

Để đơn giản hóa việc quản lý tiền, mọi giao dịch được thực hiện trong tài khoản phụ sẽ hoàn nguyên số dư còn lại vào tài khoản chính. Số dư người dùng sẽ vẫn còn trong tài khoản chính, loại bỏ sự nhầm lẫn gây ra bởi nhiều số dư trên nhiều phân đoạn.

Tóm lại, một số tính năng của QuarkChain là:

 • 50% hoặc nhiều hơn của hashpower sẽ được dành riêng cho lớp gốc (Root layers) để ngăn chặn bất kỳ cuộc tấn công chi tiêu gấp đôi.
 • Không có giới hạn thấp hơn về số lượng các node cần thiết cho một phân đoạn.
 • Hỗ trợ khai thác GPU.
 • Hỗ trợ giao dịch shard chéo.
 • Càng có nhiều node thì khả năng mở rộng càng cao.

Để tăng thêm sự chấp nhận và dễ sử dụng, QuarkChain sẽ cung cấp hỗ trợ và tích hợp Ethereum Virtual Machine (EVM) cho các hợp đồng thông minh, vì nó là công cụ thực thi sử dụng phổ biến nhất. Điều này sẽ cho phép dApp được xây dựng trên EVM để có khả năng được triển khai trực tiếp trên nền tảng QuarkChain.

DỰ ÁN NÀY ĐỂ LÀM GÌ?

Dự án vẫn đang được phát triển, mặc dù họ đã bảo đảm ~ 2.000 giao dịch mỗi giây (TPS) trong closed test. Nhóm nghiên cứu đang tuyển dụng các tình nguyện viên để thử testnet, nó sẽ được phát hành trực tiếp cùng thời điểm với crowdsale.

Đây là lộ trình dự kiến cho dự án:

 • Q2 2018 – TestNet 0.2 phát hành này sẽ hỗ trợ hầu hết các tính năng của QuarkChain như hợp đồng thông minh, reshard,…
 • Q4 2018 – Bản phát hành QuarkChain Core 1.0, Mainnet 1.0 và Smart Wallet (nhắm tới ~ 100.000 TPS tại thời điểm này).
 • Q2 2019 – Bản phát hành QuarkChain Core 2.0, Smart Wallet 2.0, (nhắm đến ~ 1 triệu TPS với phân cụm tại thời điểm này).

VAI TRÒ CỦA QKC TOKEN VÀ GIÁ TRỊ RA SAO?

Token QKC được sử dụng làm phí giao dịch cho các giao dịch được thực hiện trên QuarkChain. Nó cũng sẽ được sử dụng làm phần thưởng cho thợ mỏ. Giá trị của đồng tiền QKC phụ thuộc vào việc sử dụng QuarkChain. Càng nhiều hoạt động và giao dịch được thực hiện trên QuarkChain, các đồng tiền QKC có giá trị hơn nên có.

Các token ban đầu được phát hành sẽ là ERC-20 và một trình giữ chỗ cho giá trị của các đồng tiền thực tế sẽ được phát hành với mainet được lên lịch vào quý 4 năm 2018. Tại thời điểm phát hành mainet, các token sẽ được tra đổi.

ĐỘI NGŨ PHÁT TRIỂN

Nhóm nghiên cứu gồm 9 thành viên. Nhìn chung, nhóm phát triển khá mạnh có kinh nghiệm cả trong nghiên cứu và tại các công ty lớn như Google, Dell… Tuy nhiên, không có bất kỳ thành viên nào làm toàn thời gian cho dự án, ngoài ra nhóm không có nhiều kinh nghiệm hay ảnh hưởng trong lĩnh vực blockchain. Một số thành viên nổi bật của dự án:

Qi Zhou, Người sáng lập – Tiến sĩ ngành Kỹ sư Điện và Máy tính với 5 năm kinh nghiệm về kỹ sư và kỹ sư phần mềm. .

Zhaoguang Wang, Kỹ sư phần mềm – 7 năm kinh nghiệm trong kỹ nghệ phần mềm với những người khổng lồ công nghệ như Facebook, Instagram và Google.

Xiaoli Ma, Nhà khoa học nghiên cứu – Giáo sư tại Viện Khoa học Công nghệ Georgia. Tiến sĩ về kỹ thuật điện và 7 năm kinh nghiệm trong ngành công nghệ cao với gần đây nhất là CTO của Ratrix Technologies.

Yaodong Yang, Nhà khoa học nghiên cứu– Tiến sĩ về kỹ thuật, và là Tenure Track Professor tại Xi’an Jiaotong University, và là người đồng sáng lập Demo++ Technological Incubator.

Họ cũng có 6 cố vấn bao gồm Bill Moore , Kỹ sư trưởng về lưu trữ tại Sun Microsystems, Arun G. Phadke , Giáo sư công nghệ Virginia, Zhiyun Qian , chuyên gia bảo mật mạng, và một số những người khác.

Khi dự án tiến triển, QuarkChain đang thêm các thành viên mới vào nhóm. Bạn có thể tìm thấy thêm chi tiết về đội ngũ của họ tại đây

CƠ HỘI PHÁT TRIỂN

Đầu tiên mình muốn nhấn mạnh rằng, trend ICO về giải pháp cho việc mở rộng blockchain sẽ rất phát triển trong năm 2018 này. Đây là dự án ICO mà team mình rất mong đợi trong năm nay.

Các testnet đã chứng minh một TPS 2.000 bằng cách sử dụng chỉ là một vài node AWS, đây là dự án tiềm năng hơn cả những dự án về Blockchain 3.0 trước đó. Khi nhiều node hơn được sử dụng trong testnet, khả năng mở rộng sẽ càng cao.

QuarkChain tích hợp với Solidity, là ngôn ngữ phổ biến nhất được sử dụng để lập trình dApps. Đối với những dApps được xây dựng trên Ethereum cần thông lượng cao, nó sẽ dễ dàng chuyển sang QuarkChain, cung cấp một rào cản nhập cảnh thấp để thích nghi với nền tảng này.

Nhóm nghiên cứu bao gồm một sự kết hợp của các học giả và kỹ sư tại các công ty/ trường đại học công nghệ có uy tín. Thông tin của họ cung cấp sự thoải mái như khả năng thực thi của đội.

THÁCH THỨC

Cạnh tranh cho một giải pháp thông lượng cao cho blockchain là rất khốc liệt. Cái tên đầu tiên xuất hiện trong đầu đề cập đến việc chia tỷ lệ thông lượng cao là tất nhiên, Zilliqa. Ngoài ra còn có Fusion, sẽ phát hành Testnet trong Q2, và dĩ nhiên còn một đối thủ đáng gờm nữa là Ethereum.

Hiện tại, QuarkChain vẫn chưa thiết lập quan hệ đối tác chính thức, mặc dù họ đã chỉ ra những nỗ lực đang được tiến hành. Trong báo cáo của họ, QuarkChain chỉ vào một số ngành công nghiệp mục tiêu có thể hưởng lợi từ việc triển khai sản phẩm – một trong những thị trường như vậy là phát triển các ứng dụng di động phi tập trung. Trong một nỗ lực để thúc đẩy việc áp dụng cho trường hợp sử dụng này, QuarkChain đang tạo ra các công cụ phát triển trên dây chuyền để sử dụng trên các thiết bị Android.

So với các đối thủ chính, nhóm Quarkchain không có nhiều kinh nghiệm cũng như mối quan hệ hay đối tác ảnh hưởng trong lĩnh vực blockhain. Điều này sẽ ảnh hưởng lớn đển khả năng mở rộng hệ sinh thái trong tương lai.

ĐÁNH GIÁ DỰ ÁN

Dư án tập trung giải quyết vấn đề chính của tiền điện tử hiện tại, đó là khá năng mở rông. Bản test thử mới nhất đạt 2500 giao dịch.

Nhóm phát triển và nhóm cố vấn đều giàu kinh nghiệm trong công nghệ từng làm ở những công ty lớn như Ngoài ra dự án cũng nhận được vốn đầu tư từ một số quỹ như Prengle VC, Liquid2 Ventures. Điều này phần nào khẳng định tính khả thi của dự án.

Đã có sản phấm mẫu, dự kiến sẽ phát hành testnet trong tháng 5

Hỗ trợ hợp đồng thông minh qua EVM (Ethereum Virtual Machine), giải pháp này giúp Quarkchain dễ dàng tương thích với các Dapp hiện tại.

Dự án có độ hype tốt, với 10300 thành viên trên telegram, và số lương thành viên đang tăng khá nhanh

Thông tin ICO

 • Tên dự án: QuarkChain
 • Mã token: QKC
 • Website: https://quarkchain.io/
 • White paper: https://quarkchain.io/quark.pdf
 • Vốn hóa tối đa: 20,000,000 $
 • Tổng lượng token cung cấp: 10,000,000,000 QKC
 • Giá bán: 1 QKC = 0.0236 USD (0,00003 ETH)
 • Cơ cấu phân phối: 20% cho ICO (ảnh dưới)
 • Mở xác nhận KYC: Quy trình KYC sẽ bắt đầu vào Thứ Hai tới, 2018/05/07 00:00:01am PST và sẽ kéo dài trong gần 2 tuần (chờ thêm chi tiết về cách tham gia).
  * Bạn phải tham gia hoặc nhóm telegram tiếng Anh hoặc nhóm Trung Quốc để có thể tham gia KYC.
 • ERC-20 Token: Có
 • Quốc gia bị cấm: Chưa có
 • Thời gian bán ICO: Điều này phụ thuộc vào danh sách đăng ký whitelist/ tốc độ KYC. Ngày dự kiến ​​vẫn là cuối tháng 5 / đầu tháng 6
 • Mua bằng: ETH
 • Ngày phát hành Token: Sau khi kết thúc ICO.

KẾT LUẬN

Về đầu tư ngắn hạn: Tốt.

Các ICO về giải pháp mở rộng blockchain sẽ vẫn là trend đáng đầu tư trong 2018. CEO và đội ngũ dev của dự án có kinh nghiệm với sharding và clustering.

Về đầu tư dài hạn: Tốt.

QuarkChain và Zilliqa là dự án duy nhất đang thực hiện sharding trên testnet. Zilliqa có vốn hóa hiện tại là 705 triệu $, tăng 36 lần so với giá ICO. Vốn hóa trị giá 20 triệu USD của Quarkchain chỉ chiếm 2,8% vốn hóa thị trường của Zilliqa, nên việc Quarkchain x10 sau khi lên sàn là điều mà nhóm mình nhận định là hoàn toàn có thể.

Để biết thêm nhiều thông tin về ICO, vui lòng truy cập liên kết sau:

Website: https://quarkchain.io/

Sách trắng: https://quarkchain.io/quark.pdf

Blog: https://medium.com/@quark_30920

Telegram: https://t.me/quarkchain

Github: https://github.com/QuarkChain

Hy vọng các bạn hiểu thêm về QuarkChain!

90%
Awesome
 • Đánh Giá
Comments
Loading...

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. AcceptRead More

MIỄN PHÍ

TĂNG 300% SỐ LƯỢNG NGƯỜI ĐỌC

CẢI THIỆN TỶ LỆ CHUYỂN ĐỔI