Inbound Marketing là gì? Ưu điểm và ví dụ về Inbound Marketing

0 4.600

Inbound Marketing là một phương pháp dựa trên việc thu hút khách hàng mục tiêu của bạn, bằng cách đồng hành cùng họ trong toàn bộ quá trình từ khi họ tiếp xúc với thương hiệu cho đến khi họ trở thành khách hàng trung thành.

Phương pháp Inbound Marketing dựa trên một loạt các kỹ thuật không làm phiền người dùng giúp các doanh nghiệp, thương hiệu:

Thu hút khách truy cập và lưu lượng truy cập vào trang web của họ.

Biến khách truy cập này trở thành khách hàng tiềm năng. Có nghĩa là, những người này có sự quan tâm và họ có thể trờ thành khách hàng và thiết lập mối quan hệ gắn bó lâu dài với thương hiệu của bạn.

Tự động hóa quy trình marketing để tối ưu chi phí chuyển đổi hơn.

Xin nhắc lại, đặc điểm cơ bản của phương thức này là không tạo cho người dùng cảm giác bị làm phiền hay gây khó chịu, hãy luôn chắc chắn về điều này. Nó chỉ đơn thuần là mời khách hàng đến với chúng tôi thay vì xâm nhập vào cuộc sống hàng ngày của họ bằng quảng cáo rầm rộ.

5 bước tạo thành chiến dịch Inbound Marketing

Để hiểu rõ hơn về quá trình Inbound Marketing, chúng ta phải ghi nhớ rằng nó được tạo thành bởi 5 bước: thu hút lưu lượng truy cập, chuyển đổi, tự động hóa tiếp thị, lòng trung thành và phân tích.

#1 Thu hút lưu lượng truy cập

Việc đầu tiên trong quá trình Inbound Marketing là thu hút người dùng đến website thương hiệu của bạn. Tuy nhiên, tôi không tìm cách tạo ra truy cập thật lớn mà tập trung vào việc đưa người dùng chất lượng đến trang web, người dùng khả năng lớn sẽ trở thành khách hàng của tôi (hay còn gọi là khách hàng tiềm năng).

Để đạt được mục tiêu này, bạn phải dựa vào nhiều phương pháp và kĩ thuật khác nhau, chẳng hạn như:

SEO: Nếu bạn đưa website của mình lên vị trí đầu tiên trên các công cụ tìm kiếm chính, website của bạn sẽ đáp ứng nhu cầu của người dùng đúng lúc nhất.

Content Marketing: Cung cấp cho người dùng nội dung có giá trị tại thời điểm họ cần, điều này sẽ củng cố quá trình thu hút cũng như chuyển đổi.

Social Networks (Mạng xã hội): Sử dụng mạng xã hội để chia sẻ, quảng bá giúp nội dung của bạn tiếp cận người dùng hơn.

#2 Chuyển đổi

Khi người dùng đã truy cập trang web của bạn, bạn muốn họ trở thành khách hàng tiềm năng và tiếp tục nhận thông tin của bạn.

Để chuyển đổi người đọc thành khách hàng tiềm năng, chiến lược cơ bản nhất là cung cấp cho họ nội dung có giá trị để đổi lấy lại dữ liệu của họ bằng các form (biểu mẫu). Nhưng có nhiều lựa chọn hơn, chẳng hạn như đưa ra các đề nghị dùng thử, cuộc gặp trực tiếp hay tương tác với họ qua điện thoại hay livechat,… Dù là bằng cách nào, người dùng cũng sẽ quyết định đổi thông tin của họ lấy nội dung giá trị mà bạn cung cấp. Bạn phải làm được điều này.

#3 Tự động hóa quá trình tiếp thị (marketing)

Yếu tố chính trong Inbound Marketing là dựa trên việc tạo ra hệ thống tự động hóa hóa quá trình giao tiếp với khách hàng tiềm năng cho đến khi họ trở thành khách hàng. Để làm điều này, bạn có thể sử dụng các kỹ thuật như:

Lead Scoring. Một kỹ thuật dựa trên việc thiết kế một hệ thống đánh giá, cho phép bạn đánh giá khách quan khả năng khách hàng tiềm năng trở thành khách hàng.
*Giải thích một cách ngắn gọn về Lead Scoring: Khi một người vào website, mọi điều anh họ làm hay thông tin họ cung cấp đều được chấm điểm bởi hệ thống của bạn. Sau đó bạn chọn những người có khả năng mua hàng nhất để chốt trước thay vì mất thời gian cho những người chỉ ghé qua cho vui. Tối ưu tỉ lệ chuyển đổi 1 cách tối đa.

Lead Nurturing. Dựa trên số điểm đạt được và đặc điểm của khách hàng tiềm năng, bạn thiết kế một loạt các luồng tự động (automatic flows) để gửi thông tin liên quan đến các liên hệ của bạn theo nhu cầu của họ.
*Chăm sóc Lead tập trung vào các nỗ lực tiếp thị và truyền thông để lắng nghe nhu cầu của khách hàng tiềm năng và cung cấp thông tin và câu trả lời họ cần.

#4 Lòng trung thành

Quá trình không kết thúc khi bạn cố gắng chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành khách hàng. Bước tiếp theo là khiến khách hàng này ở lại với bạn càng lâu càng tốt một kết của của chiến lược xây dựng lòng tin của khách hàng chẳng hạn như: gửi bản tin, ưu đãi,…

Thiết kế một chiến lược tạo khách hàng trung thành hiệu quả rất có lợi cho công ty, vì việc duy trì một khách hàng ít tốn kém hơn nhiều so với việc tìm kiếm một khách hàng mới từ đầu.

#5 Phân tích

Chiến dịch Inbound Marketing không thể hoàn thành nếu bạn không có kế hoạch đo lường và phân tích kết quả đã thu được. Để làm điều này, bạn sẽ phải xác định cẩn thận KPI (chỉ số đo lường hiệu quả, chất lượng công việc), nghĩa là, phân tích các số liệu để đánh giá liệu chiến lược của bạn có thành công hay không.

Cũng cần thiết lập các đợt kiểm soát định kỳ để phân tích kết quả hiện tại và điều chỉnh các hành động được thiết lập trước đó sao cho đem lại kết quả tốt nhất. Điều này sẽ làm cho chiến lược Inbound Marketing của bạn được cải thiện theo thời gian.

Phễu chuyển đổi Inbound Marketing

Inbound Marketing dựa trên việc đồng hành cùng người dùng trong suốt quá trình từ khi họ gặp bạn cho đến khi họ trở thành khách hàng trung thành. Do đó, điều quan trọng là phải biết chi tiết quá trình này hoạt động như thế nào và chiến lược nào là phù hợp nhất cho từng giai đoạn của nó. Các phễu chuyển đổi là một công cụ cần thiết để hiểu được quá trình này. Hình ảnh cái phễu phản ánh các giai đoạn khác nhau khi 1 người dùng trở thành khách hàng. Bởi vì số lượng người dùng giảm trong từng giai đoạn. tức là nếu bạn muốn đạt được chuyển đổi 100, số lượng người dùng chúng tôi phải thu hút vào trang web sẽ lớn hơn có thể là 500,1000, 10.000,… Phễu chuyển đổi chia thành ba giai đoạn chính:

 • TOFU (đầu phễu, khi mới biết bạn). Trong giai đoạn này, người dùng vừa phát hiện ra nhu cầu mà họ đang muốn giải quyết. Do đó, chúng ta phải có nội dung đáp ứng rộng rãi các nhu cầu khác nhau của người dùng như ebook, infographics hoặc hướng dẫn. Bạn cũng có thể sử dụng quảng cáo hiển thị, chiến dịch video trên mạng xã hội và quảng cáo gốc.
 • MOFU (giữa kênh, khi người dùng đang đánh giá các tùy chọn khác nhau). Sau khi nghiên cứu ban đầu, người dùng xem xét các tùy chọn khác nhau có khả năng đáp ứng nhu cầu của họ. Ở đây, cần cung cấp nội dung với mức độ chuyên môn cao hơn, chẳng hạn như các cuộc phỏng vấn với các chuyên gia, hướng dẫn chi tiết, lời chứng thực hoặc video hiển thị sản phẩm của bạn. Trong số các chiến lược quảng cáo phù hợp nhất là tiếp thị qua email, quảng cáo xã hội và nhắm mục tiêu lại.
 • BOFU (Cuối cùng của kênh hoặc kết thúc bán hàng cuối cùng). Ở đây, người dùng thực tế đã sẵn sàng để chuyển đổi và chỉ thiếu sự thúc đẩy cuối cùng. Để khuyến khích họ, bạn có thể cung cấp bản dùng thử miễn phí. Chú ý các kênh quảng cáo, cộng đồng người dùng, SEM(phương thức nâng cao thứ hạng tìm kiếm) và quảng cáo nổi bật.

Lợi ích của Inbound Marketing

Theo nghiên cứu “The results of inbound marketing” thì phương pháp này …

 • Tạo ra một khách hàng tiềm năng “chất lượng” và 12 đăng ký/370 lượt truy cập.
 • Nó có thể x2 lần số lượng khách hàng tiềm năng “chất lượng” của một công ty trong một năm và x7 lần trong hai.
 • Đối với các khách hàng tiềm năng, thì x5 lần trong năm đầu, và x14 lần trong năm 2
 • Và tất nhiên, nó cũng tăng lượt truy cập vào trang web của bạn: trong năm đầu tiên là x4 lần và trong năm 2 là x12 lần
 • Ngoài ra, Inbound Marketing có hiệu quả cho các công ty thuộc tất cả các lĩnh vực. Các B2B có nhiều chuyển đổi từ lượt truy cập sang đăng ký hơn, nhưng bù lại số lượng đăng ký B2C tăng nhiều hơn khi người dùng quay trở lại vào các lần sau.

Nhưng con số không phải là tất cả: bạn cần phải nhớ rằng Inbound Marketing là một khoản đầu tư dài hạn nhân tài sản của công ty bạn. Inbound Marketing có thể giúp bạn đạt được những lợi ích sau:

 • Sở hữu nội dung định vị công ty như một chuyên gia trong lĩnh vực này và điều đó có thể mang lại lợi nhuận trong nhiều năm.
 • Có các kênh riêng để thu hút các doanh nghiệp hay khách hàng trực tiếp, nghĩa là độc lập với các phương tiện thanh toán.
 • Một cơ sở dữ liệu của các liên hệ đủ điều kiện sẽ phát triển theo thời gian.
 • Tiếp cận rộng hơn và có cộng đồng xung quanh thương hiệu.
 • Tăng cường thương hiệu hoặc hình ảnh thương hiệu của công ty, nhờ số lượt truy cập và tương tác đạt được nhiều hơn.
 • Một loạt các quy trình tự động hóa tiếp thị dẫn đến tiết kiệm tài nguyên vĩnh viễn.

Chúng tôi hy vọng tất cả thông tin này hữu ích để sắp xếp ý tưởng của bạn và biết thêm một chút về Inbound Marketing. Nếu bạn muốn tiếp tục học, chúng tôi khuyên bạn nên xem các bài viết sau:

 • SEO: những lợi thế của SEO (dẫn đầu trên các công cụ tìm kiếm) trong Inbound marketing và cách nó giúp bạn thu hút lưu lượng truy cập tuyệt vời vào trang web của bạn.
 • Content: chiến lược nội dung là một phần thiết yếu của Inbound marketing. Khám phá cách viết nội dung có liên quan và có giá trị để thu hút nhiều khách truy cập hơn.
 • Social: mạng xã hội là các kênh phổ biến cơ bản trong chiến lược Inbound marketing của bạn. Khám phá cách tận dụng tiềm năng miễn phí(lưu lượng miễn phí) và trả phí của nó.
 • Generation of leads: mục tiêu của bất kỳ chiến lược hướng nội nào là tạo ra khách hàng tiềm năng chất lượng một cách thường xuyên.
 • Inbound marketing và outbound marketing: Cả Inbound và outbound đều có thể giúp bạn đạt được mục tiêu của mình trên toàn cầu. Tại đây, bạn có thể tìm hiểu sự khác biệt giữa chúng và cách sử dụng kết hợp chúng trong chiến lược của bạn.

Và đừng quên rằng vẫn còn bước quan trọng nhất: bắt đầu chiến lược tiếp thị trong nước của riêng bạn! Nếu bạn đang tìm cách thu hút khách hàng mới và giữ chân họ lâu dài, chúng tôi rất muốn giúp bạn với mục tiêu đó và là một phần trong nhóm của bạn. Chúng tôi có thể giúp bạn thu hút khách truy cập vào trang web của bạn, đồng hành cùng họ trong suốt quá trình chuyển đổi và tự động hóa quy trình giao tiếp để làm cho cuộc sống của bạn dễ dàng hơn nhiều.

Và có thể bạn sẽ thích bài viết này!!!

Viral Marketing là gì? Ưu điểm và ví dụ về Viral Marketing

Source Inbound Marketing là gì? Ưu điểm và ví dụ về Inbound Marketing
Leave A Reply

Your email address will not be published.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

×
Đơn Hàng Mới