“Khởi nghiệp không cần vốn” còn ngu đến bao giờ

0 935

Nếu cứ giữ cái tư duy “khởi nghiệp không cần vốn” thì bạn chẳng làm nên cái gì đâu. Bạn nghĩ là tay không đi bắt giặc là được à? Giặc dơ tay ra cho bạn bắt sao? Đúng là ngu ngốc?

Vốn không chỉ đơn giản là tiền để khởi nghiệp. Vốn còn bao gồm cả ý chí, thời gian, công sức, kiến thức, sự kiên trì,.. của bạn nữa.

Không phải thằng ngu nào cũng có thể nhân số tiền của mình lên nhiều lần cũng chẳng có thằng nào nghèo mà chỉ muốn giàu là giàu được đâu. Ngừng ảo tưởng đi. Khởi nghiệp nhất định cần vốn. Điều quan trọng là vốn phải luôn cân bằng. Nghèo thì phải có sức bật tốt, phải có ý chí, phải cày cuốc, phải chịu khổ,.. Giàu thì họ cũng cần ý chí những người giàu đương nhiên là dễ dàng hơn.

Cuộc đời chia cho bạn những quân bài xấu vậy nên dù bạn có cố gắng đến đâu cũng không thể bằng người cầm bài tốt mà có ý chí được. Nhưng nếu bạn cố gắng bạn hoàn toàn có thể vươn lên đứng trên những kẻ cầm bài tốt nhưng an phận. Quyết định ở bạn thân bạn thôi.

Tôi thấy nghề không cần vốn là nghề không dùng tiền, không dùng tư duy nhiều, không cần cố gắng,.. Tức là bạn không cần tiền đầu tư kinh doanh cũng không đầu tư vào hình thức cá nhân như quần áo, đồng hồ, giày dép,.. Lại càng không cần dùng đến tư duy, không cần bỏ ra nhiều công sức. Tôi thấy có 1 nghề phù hợp duy nhất. Đó là ăn xin.

Ngoài ra còn các ngành khác tưởng chừng như không cần vốn nhưng thực ra cần rất nhiều:

1. Kiếm tiền qua internet: Có rất nhiều phương thức kiếm tiền trên internet nhưng tôi chỉ nói đến vấn đề vốn ở đây: Máy tính, Điện thoại hoặc bất cứ thứ gì để làm việc đây gọi là công cụ vật chất. Ngoài ra bạn cần tư duy rất nhiều để thành công trong lĩnh vực bạn chọn và thêm nữa sẽ cần tiền cho những vấn đề phát sinh trước khi kiếm được tiền.

2. Môi giới, đào tạo: Ở đây mình chỉ nói về 1 phần nhỏ của đào tạo bởi vì rất nhiều người đào tạo không phải vì tiền. Vốn ở đây là gì? Đó là kiến thức bạn cần phải tìm hiểu rất nhiều cộng với phong cách sống và ăn mặc. Bạn không thể đi đào tạo phát triển bản thân với cái bụng phệ được, cũng không thể mặc quần áo bò áo cộc đi mối giới bán nhà mấy tỷ được.

3. Cộng tác viên bán hàng: Bạn sẽ được trích phần trăm khi bán được hàng. Cái này còn bóc lột hơn cả đi làm thuê nhưng hay chấp nhận làm để kiếm vốn sau đó biến mình ông chủ, bà chủ.

Các cách khởi nghiệp khác cần vốn ít:

1, Cộng tác viên có khả năng xây dựng hệ thống: Cái này thực chất là mô hình kinh doanh mạng hay còn gọi là đa cấp.

2, Dạng cộng tác viên bán hàng nhưng lớn hơn: Bạn nhập hàng về rồi bán lợi nhuận hơn nhưng có rủi ro.

3, Mở shop nhỏ bán bất cứ thứ gì bạn muốn và sinh lợi: Quần áo sinh viên, giày dép, đồng hồ, son phấn, đồ ăn,..

4, Đầu tư nhỏ: Cách này chủ yếu dành cho các bạn muốn bật cao. Lâu có lời, rủi ro khi chưa nghiên cứu kỹ nhưng đem lại kiến thức đầu tư lớn. Sức bật sau này lớn. Ví dụ như chứng khoán.

Lời khuyên dành cho các bạn: Làm thuê kiếm tiền => Thu được vốn => Chiến ==> Thất bại thì quay lại bước 1 (Trên 100 lần thì không quay lại bước 1 nữa làm theo chú ý dưới)

Chú ý: Xem lại mình bao nhiêu tuổi rồi. Nếu dưới 80 thì quay lại bước 1 còn trên 80 quay lại bước 1 xong mua quan tài dần.

Nếu không thất bại thì chẳng có gì để khuyên các bạn cả.

Nói chung trên đời này không có bữa ăn nào miễn phí cả. Muốn nhiều thì phải cố gắng nhiều. Đầu tư ít tiền thì phải đổ công sức nhiều nếu muốn kết quả tốt. Khởi nghiệp nên chấp nhận rủi ro nhưng hãy để rủi ro là nhỏ nhất

Chúc các bạn thành công!

80%
Awesome
  • Đánh giá
Leave A Reply

Your email address will not be published.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

×
Đơn Hàng Mới