LadiPage là gì? Đánh giá tính năng LadiPage và hướng dẫn sử dụng

LadiPage là gì?

LadiPage là công cụ tạo trang đích kéo và thả đơn giản. LadiPage cung cấp kho giao diện miễn phí được phân loại thành các nhóm ngành nghề khác nhau. Nó đơn giản, tốc độ load trang nhanh, đã tích hợp với một số ESP (Email Service Providers – nhà cung cấp dịch vụ email marketing) để lưu trữ khách hàng tiềm năng phục vụ mục đích nuôi dưỡng sau này.

LadiPage không yêu cầu biết lập trình, dữ liệu được bảo mật.

Tôi thích LadiPage vì nó trực quan, dễ sử dụng.

Sử dụng LadiPage thực sự dễ dàng và chỉ mất vài phút là bạn có thể có ngay một trang landing page tuyệt đẹp đã được tối ưu cả về tốc độ lẫn trải nghiệm người dùng (nhất là trên Mobile).

Mọi thứ đều có thể điều chỉnh hoàn toàn thông qua trình chỉnh sửa kéo và thả của LadiPage. Bạn có thể tuỳ chọn phông chữ, kích thước chữ, màu sắc và nhiều thuộc tính khác theo ý bạn muốn.

LadiPage cho phép bạn thêm các thành phần như mẫu đăng ký, đồng hồ đếm ngược, hình ảnh, video và các nút bấm với nhiều Style khác nhau để bạn có thể dễ dàng tưởng tượng hơn.

LadiPage cung cấp tính năng tích hợp dễ dàng các công cụ phân tích hiệu suất của trang. Tính năng mạnh mẽ này cho phép bạn xem được hành vi người dùng, tỷ lệ chuyển đổi trên trang.

LadiPage hiện đang cho phép tích hợp với một số công ty cung cấp công cụ marketing như Mailchimp, Getresponse, ActiveCampaign (Beta), Haravan, AdWords, Facebook, WordPress (Beta).

Thật dễ dàng để tạo ra các trang landing page và tích hợp nó vào website bằng WordPress hiện tại của bạn. Bạn chỉ cần tải và cài đặt Plugin và thiết lập kết nối với LadiPage là xong.

Vì sao Landing page có thể giúp bạn tăng tỷ lệ chuyển đổi?

Điều hướng cảm xúc Khách hàng dễ dàng hơn bởi nội dung sẽ trải dài từ trên xuống dưới và bạn có thể tính toán bố trí các nội dung để kích thích Khách hàng. Nó như khi bạn tán một cô gái nếu làm đủ các bước để chạm đến cảm xúc thì dễ dàng đổ hơn vậy.

Nội dung trình bày đa dạng với hình ảnh, nút kêu gọi hành động như Đăng ký, Điền Form, Mua hàng, Gọi điện,…

Đo được tỷ lệ chuyển đổi nên kiểm soát dễ dàng nguồn khách hàng từ đâu nhiều nhất, từ nền tảng quảng cáo nào: Facebook, Google Ads, hay SEO,… Quảng cáo nào mang lại tỉ lệ chuyển đổi cao nhất.

Điều này rất có ích, thay vì nhìn vào giá tương tác, bình luận, click tuy rẻ nhưng không mang lại lợi ích về kinh tế, bạn sẽ tập trung được vào những chiến dịch mang lại hiệu quả hơn. Các cụ đã nói có 20% người truy cập mang lại 80% doanh số cho bạn. Mình không nhớ là cụ nào nói nhưng các cụ nói thì không có sai đâu. Yên tâm!

Chủ động sử dụng được data Khách hàng. Cái này thì mấy bài viết về bán hàng bài nào mình cũng nhai lại cái khoản data Khách hàng này.

Dù bạn thấy nhàm nhưng mình vẫn phải nói: Quảng cáo Facebook, Instagram, bất cứ mạng xã hội hay kênh quảng cáo nào là bạn đang chơi trên sân của họ nên họ quyết định luật chơi, quyết định cho bạn chơi hay nghỉ.

Chỉ có Website mới là sân chơi của bạn và bạn được quyền quyết định. Vì vậy, data Khách hàng của bạn trên Facebook, FB sẽ tùy ý sử dụng, bạn cũng chỉ có thể sử dụng data Facebook để chạy Facebook mà thôi.

Cũng đừng quên rằng, FB có data của bạn và data đấy cũng được họ sử dụng để tối ưu quảng cáo cho đối thủ của bạn. FB mất dạy lắm. Tuy kiếm tiền được từ nó thật, nhưng mà nó càng muốn đông nhà quảng cáo cạnh tranh nhau, đổ tiền vào, giá thầu càng cao nó càng sướng thôi.

Bạn quảng cáo quần áo, khách hàng của bạn quan tâm. Lập tức sẽ có hàng tá các bên quần áo khác cũng hiển thị trên newsfeed, ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của Khách hàng (đặt rồi có khi còn không nhận vì sau đấy tìm được bên khác) .

Còn khi dẫn khách hàng về Website (ở đây là Landing page) bạn có thể gắn mã pixel, mã theo dõi các kênh khác để có thể sử dụng data của mình. Với kinh doanh thời đại 4.0 này, data là điều cực kỳ, cực kỳ quan trọng.

Mình viết những điều này để khẳng định rằng việc bạn đang tìm hiểu về landing page là hoàn toàn đúng đắn. Việc cần làm là giờ bắt tay vào hành động thôi. Mọi ý tưởng sẽ chỉ là ý tưởng nếu không được thực hiện phải không?

Thiết kế Landing Page bằng Ladipage

Nếu bạn không biết quá nhiều về kỹ thuật, hoặc không muốn mất nhiều thời gian cho những vấn đề kỹ thuật này thì Ladipage là nền tảng mình thực sự khuyên bạn nên sử dụng.

Ladipage là nền tảng Thiết kế Landing Page đầu tiên tại Việt Nam. Bạn có thể tạo landing page trực tiếp trên nền tảng cũng dạng kéo thả. Bạn sẽ không cần cài đặt code, không cần mua hosting vì landing page của bạn sẽ chạy trực tiếp trên máy chủ của họ.

Trước đây, việc thiết kế Landing Page sẽ khó khăn hơn, gần như buộc phải dùng wordpress hoặc thuê code ngoài. Nhưng khi Ladipage xuất hiện, nó trở thành nền tảng làm Landing page được rất nhiều các Marketer lựa chọn bởi những lý do:

  • Không cần quan tâm nhiều đến vấn đề kỹ thuật như Hosting, SSL, Cài đặt,…Bạn chỉ việc đăng ký, trỏ tên miền về và kéo thả mà thôi.
  • Tốc độ cực kỳ nhanh, nhiều khi chẳng may chớp mắt lúc ấn chuột thấy trang đã load xong rồi tưởng chưa ấn chuột… Đây là những cái mà Landing Page mình đang tự làm bằng WordPress thấy thua kém so với Ladipage.
  • Tạo Landing page khá nhanh sử dụng kéo thả.
  • Rất nhiều Add-on, Elements khác nhau.
  • Và ….

Chúc bạn có những website tuyệt vời.

Leave A Reply

Your email address will not be published.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. AcceptRead More