Nguyễn Văn Thắng
Kẻ Nhìn Thấy Những Giấc Mơ

Nếu có thể, hãy ít nhất một lần vùng vẫy với đam mê

Đam mê là gì?

Từ khi còn bé chúng ta đã được nghe nhiều về đam mê, nhất là từ những người thành công trong cuộc sống. Thường thì đều là khuyên chúng ta theo đuổi đam mê nhưng mấy ai biết được đam mê của mình là gì đâu.
Nếu có, thì cũng chỉ là vài mong muốn nhỏ làm được thì làm nếu không thì vài ba bữa lại chán.
Đâu mấy ai mà ngồi suy nghĩ xem đam mê thực sự của bạn thân mình là gì đâu. Toàn là thích cái gì thì có gắng đạt được nó, rồi khi đạt được thì lại tiếp tục chạy theo những điều khác.
Mấy ai hiểu được cảm giác mà trong cơ thể có một luồng cảm xúc mãnh liệt luôn luôn thôi thúc ta theo đuổi một điều gì đó đâu.
Đam mê là một điều gì đó mà chúng ta chẳng thể định nghĩa, cũng chẳng có ai có thể tìm giúp chúng ta tìm ra nó.

Người ta chỉ có thể giúp bạn đánh thức đam mê có sẵn trong bạn chứ không theo dệt nên đam mê của bạn.
Anthony Thắng

Đừng đổ lỗi cho đam mê chỉ vì bạn không hiểu bản thân bạn.

 

Đam mê đang được nhắc đi nhắc lại rất nhiều. Và nó là 1 thứ không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta. Bởi vì nó giúp chúng ta có được thành công và hạnh phúc.
Chắc chắn rằng, không có 1 người nào thành công vượt trội và thỏa mãn với cuộc sống lại không hướng đến đam mê của chính mình.
Nhưng nhiều người nghĩ rằng họ khi họ tìm được đam mê thì họ sẽ có niềm vui trong công việc, sự thành công và họ sẽ hạnh phúc. Họ tin rằng khi họ tìm được đam mê thì họ sẽ có những giây phút rất thoải mái trong cuộc sống. Và khi họ tìm được đam mê thì họ sẽ không có cảm giác vất vả, áp lực, đau khổ. Để rồi lại biến đam mê thành một cái cớ cho sự lười nhác của chính mình. Bất kỳ khi nào họ gặp khó khăn, áp lực hay những việc khiến họ không vừa ý, họ bỏ cuộc và nói: “Đây không phải đam mê của họ”. Và rồi họ chẳng hiểu bản thân họ sống vì điều gì, chỉ có đổ lỗi cho mọi điều xung quanh.

Đam mê không phải lúc nào cũng khiến ta cảm thấy thoải mái, có những lúc bạn sẽ cảm thấy áp lực, khó khăn nhưng bạn biết và hiểu, nó chính là 1 phần không thể thiếu trên con đường bạn lựa chọn.

Nếu bạn không hiểu điều này bạn sẽ nhảy việc liên tục và nó làm cho bạn thất vọng, lười nhác và thiếu kiên trì.

HÃY TỈNH DẬY, VÀ DỪNG NHỮNG GIẤC MƠ HÃO HUYỀN

Bạn thử đi và hỏi những người đang làm việc hăng say với đam mê xem, họ có 100% vui vẻ và không bao giờ cảm thấy khó chịu, đau buồn, khó khăn hay thất vọng về công việc của họ không?
Bạn sẽ hiểu điều mà tôi thực sự muốn nói với bạn.

Đi cùng với đam mê luôn luôn là ước mơ

Thường thì những ước mơ sẽ có sự liên kết chặt trẽ với đam mê. YÊU THÍCH – Đó là sự liên kết giữa đam mê và ước mơ của bạn. Khi bạn đam một điều gì đó bạn sẽ có gắng rèn luyện cho mình khả năng nhất định về nó và khi bạn ước mơ một điều gì đó bạn sẽ nỗ lực theo đuổi nó, dù khó khăn cũng sẽ không bỏ cuộc.

Bạn sẽ không bao giờ rèn luyện một kỹ năng nào đó mà không vì điều gì cả, cũng như bạn sẽ không bỏ cuộc nói bạn mong muốn một thứ gì đó cho đến khi đạt được nó.

Bạn nên hiểu cuộc sống có rất nhiều con đường và rất nhiều đích đến không nhất thiết ta phải gò bó bản thân vào nguyên tắc nào đó.

Có một nguyên tắc không bao giờ thay đổi đó là mọi nguyên tắc đều có thể thay đổi

Anthony Thắng

Tiền có phải là kẻ thù của đam mê

Tiền giết chết đam mê của rất nhiều người trong số chúng ta, chúng ta phải từ bỏ đam mê của mình để tìm một nghề nghiệp ổn định có thể làm ra tiền nuôi sống bản thân, rồi nuôi gia đình, vợ con… Nhưng tiền cũng giúp rất nhiều người thực hiện được đam mê.

Vậy tại sao có những người đam mê sẽ chỉ còn hiện về trong những giấc mơ hiếm hoi sau một ngày dài mệt mỏi, có người thì luôn vui vẻ với những đam và ước mơ của họ.

Đó là vì họ có kế hoạch chu toàn để theo đuổi đam mê của chính mình. Bạn phải vạch ra một kế hoạch, một lộ trình đi đến ước mơ và đừng để tiền bạc giết chết đam mê của bạn. Nếu thấy con đường đó quá bất khả thi, hoặc đã thất bại nhiều lần thì nên nhớ ta có nhiều con đường hơn là một.

Đam mê mang lại cho bạn những gì?

Hãy xác định xem đam mê của bạn nếu thành công thì sẽ mang lại giá trị gì, cho những ai? Điều đó sẽ giúp bạn có thêm động lực khi cảm thấy việc làm của mình có ý nghĩa, và nó cũng giúp bạn có những định hướng đúng đắn khi thực hiện đam mê, nhiều ý tưởng và thành quả tốt đẹp sẽ đến với bạn nếu bạn hướng đến tạo ra giá trị cho nhiều người.

“Anh muốn khi anh hết trẻ, ngồi nhìn bầu trời xanh biếc cuối chiều
Bên hiên nhà, ly trà ấm, trong tâm tư không tiếc nuối nhiều
Rồi anh kể cho đám trẻ, những điều anh đã trải qua
Không phải để họ ngưỡng mộ, hay là để họ ngợi ca
Chỉ là ai cũng có những ngày trẻ, rồi thì cũng sẽ già nua
Những ngày mà chân chưa mỏi, có tiền cũng khó mà mua
Những ngày nào đó, khi tâm tư được vẫy vùng”

Trích bài hát đi theo ánh mặt trời

Lời kết

Năm mới xuân sang Thắng xin chúc các bạn đọc đạt được nhiều thành công trong cuộc sống, cũng như trên con đường theo đuổi đam mê và ước mơ của chính mình.

Năm mới Tết đến – Rước hên vào nhà – Quà cáp bao la – Mọi nhà no đủ – Vàng bạc đầy tủ – Gia chủ phát tài – Già trẻ gái trai – Sum vầy hạnh phúc – Cầu tài chúc phúc – Lộc đến quanh năm – An khang thịnh vượng.

90%
Tuyệt vời
  • Design
Comments
Loading...

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. AcceptRead More

MIỄN PHÍ

TĂNG 300% SỐ LƯỢNG NGƯỜI ĐỌC

CẢI THIỆN TỶ LỆ CHUYỂN ĐỔI