Người ta không quý con ong mà người ta chỉ quý mật

Có bao giờ bạn thắc mắc tại sao mình đã rất nỗ lực, mình giỏi hơn kẻ khác nhưng lại chẳng được coi trọng bằng họ? Bạn đi lên từ con số không tròn trĩnh, còn kẻ khác thì đi lên từ gia đình nhưng sự tôn trọng từ người khác đối với họ luôn lớn hơn bạn? Đơn giản thôi, giá trị bạn tạo ra là chưa đủ, bạn chả có gì cả.

Người ta không quý con ong mà người ta chỉ quý mật

Sẽ chẳng ai quan tâm con ong hay đàn ong nào chăm chỉ nhất, họ chỉ quan tâm tổ ong nào nhiều mật nhất. Đời này đừng mong muốn sự công bằng. Tất cả mọi người kể cả bạn và tôi, ai cũng quan tâm đến kết quả cuối cùng. Người ta sẽ không vì bạn làm việc chăm chỉ 5 năm ở công ty mà đánh giá bạn hơn một kẻ mới vào có thể làm việc gấp 3 lần bạn đâu. Trừ khi bạn thuộc danh sách đi lên từ gia đình như tôi ở trên thì đương nhiên là khỏi phải bàn.

Bạn làm việc 15 tiếng một ngày, cày deadline đến 3h sáng mới ngủ thì sếp của bạn cũng đếch quan tâm đâu. 8 giờ sáng mai trên tập hồ sơ của bạn vẫn phải nằm trên bàn của sếp. Trong khi bạn làm việc cật lực, những kẻ người kia đi chơi đi nhậu vẫn được đánh giá cao hơn bạn. Vì sao ư? Bạn đếch có cửa để so sánh với họ đâu, thế thôi.

Điều gì khiến bạn thua kém họ? Nói thế này cho gọn nhé!

Nhất hậu duệ, nhì tiền tệ, ba quan hệ, bốn trí tuệ

Tôi từng cố gắng rất nhiều chỉ để trở thành một kẻ mà người khác bớt coi thường hơn. Cái giá tôi bỏ ra có xứng đáng không? Nói thật với bạn là: Đ** NHÉ!

Nhưng đương nhiên những cố gắng của tôi chẳng phải là để người khác tôn trọng đâu. Nếu bạn chỉ cố gắng để người khác coi trọng thì bạn sẽ chẳng có gì cả đâu, tin tôi đi. Tuy người ta chỉ quý mật nhưng đ* có con ong thì lấy đâu ra mật. Hôm nay kẻ khác cố gắng một thì bạn hãy cố gắng mười. Hôm nay có thể bạn chưa có gì nhưng ngày mai bạn sẽ được đền đáp xứng đáng. Nếu bạn cần một hình tượng để theo đuổi bạn có thể đọc thêm về một người thầy của tôi – Anthony Robbins. Hay đọc quyển sách đã thay đổi cuộc đời tôi – Đánh Thức Con Người Phi Thường Trong Bạn

Một con ong chăm chỉ chưa chắc đã là một con ong mang về nhiều mật, nhưng một con ong mang về nhiều mật nhất chắc chắc là một con ong đã từng có một thời điểm nào đó nỗ lực nhất.

Người muốn thành công thì đừng đòi hỏi công bằng, bởi suy cho cùng, công bằng chỉ là giấc mơ của kẻ yếu! – JVevermind

05/11/2019

Leave A Reply

Your email address will not be published.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. AcceptRead More