Những Mục Tiêu Nên Thiết Lập Trong Đời Mỗi Người

Ai cũng biết rằng điều đầu tiên cần làm để đạt được mục tiêu hay là ước mơ của bản thân chắc chắn là bước thiết lập mục tiêu. Khi hoàn thành nó bạn sẽ thấy một bức tranh tuyệt vời, một tương lai tươi đẹp mà bạn đang muốn hướng tới. Nó sẽ thôi thúc bạn đến mức bạn không thể không hành động để thực hiện hóa ước mơ của bản thân.

Nhưng mà tôi đã từng sai lầm trong việc đặt mục tiêu. Đó là đạt mục tiêu chồng chéo vào nhau khiến tôi lúng túng khi thực hiện hóa mục tiêu của bản thân mình. Chẳng hạn như khi tôi lập mục tiêu tôi nghĩ mình phải giàu có rồi sau đó là đi từ thiện giúp người khác. Sau một thời gian tôi phát hiện ra sự mâu thuẫn đó là rõ ràng không cần giàu cũng có thể giúp đỡ người khác từ những điều giản đơn thông thường. Hôm nay tôi sẽ chia sẻ lại những điều tôi học được, những kinh nghiệm tôi rút ra tại đây.

Mục tiêu cần chia ra thành nhiều lĩnh vực để chúng ta có thể làm mọi thứ mà không bị mâu thuẫn:

1.  Mục tiêu về phát triển bản thân

2. Mục tiêu về công việc/ sự nghiệp/ tài chính

3. Mục tiêu giải trí, du lịch,..

4. Mục tiêu cống hiến như làm từ thiện, giúp đỡ, …

… ngoài ra bạn có thể lập ra nhiều hơn những với Thắng như vậy có lẽ là đã đủ rồi.

Bạn hãy dành thời gian viết tất cả mục tiêu bạn nghĩ ra vào từng lĩnh vực bạn lập ở trên. Đừng để dòng suy nghĩ ngừng lại. Hãy liên tục tự hỏi: “Bạn muốn làm những gì trong cuộc đời này nếu tôi không chắc chắn sẽ làm được?” Không cần biết chính xác bạn làm nó bằng cách nào hay phương pháp nào, cũng không cần nghi ngờ năng lực của bản thân chỉ cần bạn thực sự muốn làm điều đó là được. Không cần viết chi tiết chúng ra hãy tổng quát nhất có thể.

Nếu bạn có đủ ham muốn, cảm hứng, ý chí bạn sẽ tìm cách biến nó thành sự thật. Bạn phải luôn tin rằng bạn có thể làm bất cứ điều gì bạn muốn. Chúng ta sẽ đi vào chi tiết và thực tế khi tâm trí của bạn sẵn sàng. Bạn sẽ sớm bắt đầu vào cuộc chiến đó là khi bạn tin rằng mình là người chiến thằng.

Phương pháp tổng quát để lập ra kế hoạch cho từng lĩnh vực bạn đã viết ở trên

Bước 1: Viết ra những điều bạn muốn về các lĩnh vực trên hãy cứ ngây thơ như một đứa trẻ, hãy coi như bạn đã có đủ tài chính và thời gian cho việc bạn muốn.

Bước 2: Đặt ra thời gian để hoàn thành mục tiêu. Nhưng nhớ vấn đề không phải bạn có hoàn thành nó đúng thời gian đặt ra hay không mà vấn đề nằm ở chỗ bạn có biết cách để đạt được mục tiêu theo thời gian đã cam kết hay không, bạn có thực sự ham mê và nỗ lực đạt được mục tiêu hay không.

Bước 3: Viết cam kết, lý do mà bạn muốn đạt được mục tiêu đó.

Khi bạn viết ra hết những kế hoạch cụ thể với từng mục tiêu cũng như những cam kết, lý do rồi chắc hẳn bạn đang có nguồn cảm hứng rất lớn, bạn đang có một sự thôi thúc mạnh mẽ. Tôi tin bạn sẽ tiến bộ hơn từng ngày với những mục tiêu của bạn thân mình.

Hãy cứ làm những điều bạn muốn, đừng ngừng lại.

Cuộc sống này cũng tựa như mặt biển vậy. Nhất định sẽ có những lúc sóng vỗ, những lúc bão bùng.

Thắng hy vọng bạn sẽ hoàn thành được những mục tiêu tốt đẹp của bạn thân. Thắng cũng có những mục tiêu, những ước mơ và Thắng tin là có những điều Thắng và các bạn đều muốn làm. Tôi luôn hy vọng các bạn và tôi đều có thể làm được những điều đó.

Mời các bạn xem tiết các bài viết sau của tôi tại blog này. Cảm ơn các bạn của tôi!

90%
Rất Tuyệt
  • Đánh Giá

Leave A Reply

Your email address will not be published.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. AcceptRead More