Những nền tảng livechat tốt nhất cho website phù hợp với blogger, small business, doanh nghiệp

0 35.369

Trong thời buổi công nghệ hiện nay, phần mềm livechat là một trong những yếu tố không thể thiếu trên các website đặc biệt là các website bán hàng. Nhưng không phải ai cũng phân biệt được các phần mềm livechat phổ biến cũng như biết cách lựa chọn được công cụ chat phù hợp. Hiểu được điều này, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn những phần mềm livechat online cho website phổ biến nhất hiện nay trong bài viết sau đây.

Live chat là gì?

Livechat bạn có thể hiểu nó như một phần mềm nâng cấp hơn của tin nhắn văn bản, là một công cụ cho phép trò chuyện trực tuyến, có tính chất thời gian thực. Nó giúp bạn trao đổi giúp đỡ, tư vấn, hỗ trợ khách hàng ngay tức thì bằng những tin nhắn trực tiếp.

Livechat nó hoạt động như thế nào?

Khi bạn truy cập vào một trang web,  bạn được thấy khung cửa sổ tin nhắn trò chuyện và bạn được phép trò chuyện, gửi câu hỏi thắc mắc vào khung cửa sổ nhỏ đó.

Có thể trang web đó chào hỏi chủ động đến bạn nhờ sử dụng công nghệ tự động để tiếp cận và trả lời câu hỏi dựa trên các quy tắc lời mời tự động. ví dụ như: có thể đưa ra khung trò chuyện khi khách hàng ở trang thanh toán trên năm phút, hay các lời mời câu hỏi như: xin chào, bạn cần giúp gì? đại lý hiện đang vắng mặt, vui lòng để lại thông tin chúng tôi sẽ nhanh chóng liên hệ với quý khách,…

Khi có câu hỏi từ khách truy cập nó nhanh chóng chuyển đến thông báo cho người quản lý website vào chuyển tiếp trả lời lại thông tin phản hồi. Việc trả lời tự động giúp hỗ trợ khách hàng tốt hơn ngay cả khi người quản lý trang web không có ở đó.

Vậy livechat có quan trọng không?

Câu trả lời là có. Theo thống kê cho thấy có khoảng 53% khách hàng muốn trò chuyện hơn gọi điện bởi vì nó cung cấp nhiều tính năng hữu ích, hơn nữa nó nhanh hơn và tiện hơn hiệu quả hơn so với gọi điện, gửi email hay các phương tiện liên lạc truyền thông xã hội khác.

Bên cạnh đó nó còn mang lại hiệu quả kinh doanh. Bởi vì nó thay đổi cách thức tiếp cận bán hàng, biến khách hàng tiềm năng thành khách hàng trực tiếp con số đó năm khoảng 51%.

Những lợi ích mà live chat mang lại

Dưới đây bao gồm nhiều lợi ích của trò chuyện trực tuyến mang lại:

Giảm chi phí, theo cách truyền thống đối với dịch vụ hỗ trợ và chăm sóc khách hàng là thông qua gọi điện. Điều này làm tăng chi phí hỗ trợ, với mỗi lần gọi điện thì chỉ có thể trả lời một khách hàng nhưng với live chat bạn có thể hỗ trợ nhiều khách hàng cùng lúc, tiết kiệm nguồn nhân lực; với những vấn đề phức tạp chuyên sâu từ câu hỏi của khách hàng nếu hỗ trợ bằng cách gọi điện, khách hàng có khả năng gọi lại lần hai nhưng với live chat thì có thể giải quyết xong vấn đề ngay lần đầu.

Tăng lợi nhuận, như đã nói ở trên nó có khả năng biến khách hàng tiềm năng thành khách hàng trực tiếp. tiết kiệm nguồn chi phí.

Cải thiện lòng trung thành của khách hàng, bạn sẽ tăng được cách nhìn khác của khách hàng nhờ sự trao đổi nhanh chóng, tiện lợi và ngay cả khi bạn không có ở đó. Bạn sẽ tăng khả năng tin tưởng không chỉ của khách trung thành mà còn khách hàng tiềm năng.

Tìm hiểu rõ hơn các vấn đề của khách hàng. Một số rào cản về giọng nói ( nhân viên không nghe rõ giọng nói của khách hàng), rào cản ngôn ngữ, một số khách hàng không biết bày tỏ vấn đề của mình như thế nào nếu gọi điện trực tiếp, hay có vài vấn đề cá nhân khiến khách ngại khi gọi điện hỗ trợ. Nên sử dụng live chat đều giải quyết được. Ngoài ra các cuộc trò chuyện trực tiếp này có ghi lại cuộc trò chuyện nên các nhân viên hỗ trợ có giải quyết được vấn đề hay không điều được các nhà quản lý biết và nó phục vụ tốt cho công tác quản lý của họ.

Hỗ trợ các vấn đề nhanh chóng, tăng tốc độ xử lý nhanh chóng trong vài giây đến vài phút, gửi các liên kết đính kèm nhanh chóng,…

Tăng tiện lợi cho khách hàng, còn gì tốt hơn khi thắc mắc thì hỏi liền ngay lập tức, không cần phải phiền phức chuyển hướng từ trang này sang trang khác mỗi khi cần hỗ trợ khi khách hàng dùng phương tiện liên lạc truyền thông mạng xã hội, kéo dài thời gian chờ đợi đau khổ của khách hàng nếu dùng email,… Bạn nên nhớ rằng: nhanh chóng, tiện lợi, tức thì còn làm tăng lòng trung thành của khách hàng.

Tăng khả năng cạnh tranh so với đối thủ: lợi ích khi có live chat mang lại rất lớn nhưng hiện nay truy bình 1000 doanh nghiệp chỉ có 9% trang web cung cấp tiện ích này.

Chủ động tiếp cận khách hàng. khi khách hàng vào một trang web có live chat, họ sẽ thấy được một khung cửa sổ tin nhắn hiện lên với câu hỏi đại loại như “xin chào, bạn cần chúng tôi giúp đỡ gì?” . Đây là cách chủ động tiếp cận khách hàng, cho khách hàng cảm giác được chào đón, khách hàng cảm thấy trang web của bạn thân thiện hơn.

Cung cấp báo cáo về cuộc trò chuyện và truy cập. Nó phân tích và báo cáo rõ ràng về các thông số như khối lượng, hiệu suất cuộc trò chuyện, khách hàng truy cập trang nào nhiều, họ đến từ đâu,…

Có thêm thông tin phản hồi từ khách hàng. ngay khi khách hàng tham gia cuộc trò chuyện thì nó đã tăng tỷ lệ phản hồi.

Bây giờ sau khi bạn đã cảm thấy live chat hữu ích thì chúng ta cùng khám phá xem hai lại live chat phổ biến hiện nay (live chat bên thứ 3 và tự code) và phân biệt chúng để biết nên chọn loại nào cho phù hợp.

Những nền tảng livechat tốt nhất hiện nay

 

1. Tawk.to

Tawk.to là phần mềm live chat miễn phí đáng dùng nhất hiện nay

Bạn sẽ không thể tin nổi một phần mềm live chat mạnh mẽ như Tawk.to lại hoàn toàn miễn phí. Quá trình đăng ký và cài đặt không tốn một xu nào, nhưng Tawk.to lại đem đến hàng chục tính năng mà chỉ có trong những dịch vụ trả phí: Tin nhắn nhanh, soạn sẵn giúp tiết kiệm thời gian hỗ trợ, ứng dụng di động hoàn thiện và mượt mà, hay chủ động hiện khung chat với nhiều điều kiện nhất định, .v.v…

Ngoài ra, bạn còn có thể tích hợp thêm các dịch vụ bên thứ ba hoặc cài đặt add-on để có thêm những tính năng khác tùy theo nhu cầu sử dụng.

Các tính năng miễn phí nổi bật:

 • Không giới hạn số lượng cuộc hội thoại hay số dòng chat
 • Xuất báo cáo và phân tích chi tiết
 • Không giới hạn số lượng nhân viên hỗ trợ
 • Quản lý vấn đề của khác hàng bằng phiếu (ticket) có tính hệ thống và hiệu quả
 • Gửi đoạn chat tự động theo lịch

Nền tảng: Web, Android, iOS.

Đăng kí tài khoản Tawk.to

2. Jivochat

Top phần mềm live chat miễn phí để hỗ trợ khách hàng cho website

JivoChat hỗ trợ hơn 20 ngôn ngữ

Thiết kế hiện đại và tinh tế của khung live chat Jivochat thu hút sự chú ý của khách hàng, khiến họ dễ mở lòng xin hỗ trợ hơn. Chưa kể, Jivochat đã hỗ trợ tùy biến khung chat hơn 20 ngôn ngữ phổ biến trên thế giới, tuy không có tiếng Việt, nhưng cũng đủ để phần lớn người dùng trên thế giới có thể hiểu.

Phần mềm Jivochat cũng xuất hiện trên mọi nền tảng, giúp bạn dễ dàng chăm sóc khách hàng, quản lý nhân viên và thúc đẩy năng suất của đội ngũ hỗ trợ.

Các tính năng miễn phí nổi bật:

 • Đánh dấu các cuộc hội thoại bằng màu sắc khác nhau
 • Các đoạn trả lời nhanh tiện lợi, được gom nhóm và có thể tùy chỉnh được
 • Công cụ dịch tức thời hơn 90 ngôn ngữ
 • Theo dõi thông tin và các kết nối mạng xã hội của khách hàng
 • Đánh giá dịch vụ chăm sóc khách hàng

Nền tảng: Web, Android, iOS.

Đăng kí tài khoản jivochat

3. Freshchat

Freshchat là một phần mềm nhắn tin hiện đại dành cho nhóm bán hàng và tương tác với khách hàng để nói chuyện với khách truy cập trang web và khách hàng trên trang web, trong ứng dụng, thiết bị di động hoặc mạng xã hội của Doanh nghiệp.

Một bước nhảy vọt so với các hệ thống trò chuyện trực tiếp cũ, Freshchat giúp các doanh nghiệp và nhóm tập trung vào trải nghiệm nhắn tin liên tục và theo ngữ cảnh.

Các tính năng nổi bật:

 • Tiếp cận mọi lúc mọi nơi:Tương tác trên web, thiết bị di động và các kênh mạng xã hội.
 • Tự động hóa với bot và AI: Hỗ trợ các câu trả lời và hội thoại chính xác.
 • Tương tác chiến dịch chủ động: Gửi tin nhắn đi được nhắm mục tiêu cho người dùng.
 • Triggered messages
 • Tích hợp với Messenger, Slack, Clearbit và hơn thế nữa
 • SDK di động và ứng dụng di động
 • Tích hợp câu hỏi thường gặp (FAQ)
 • SmartPlugs
 • Thống kê chi tiết chiến dịch
 • Xuất báo cáo ra file excel
 • Lịch sử chiến dịch đã thực hiện
 • Kết nối với tất cả đầu số của nhà mạng
 • Thao tác trên giao diện web
 • Tương tác khách hàng qua phím bấm
 • Tạo nhiều chiến dịch cùng lúc
 • Tích hợp API
 • Hỗ trợ kỹ thuật 24/7/365

Nền tảng: Web, Android, iOS.

Quy mô với Nền tảng Freshworks: Đáp ứng nhu cầu khách hàng ngày càng mở rộng của bạn với Nền tảng Freshworks và linh hoạt cung cấp API phong phú để tích hợp tùy chỉnh, quy trình làm việc tự động, phân tích thông minh, giải pháp đối tác hệ sinh thái và hàng trăm Ứng dụng Marketplace.

Kết nối với các công cụ bạn đã sử dụng: Tích hợp các công cụ mà bạn đã sử dụng với Freshchat để có được tất cả ngữ cảnh ở một nơi.

Đăng kí tài khoản Freshchat

4. Zendesk

Khả năng khách hàng mua hàng sẽ cao hơn gấp nhiều lần khi bạn chủ động tiếp cận họ qua trò chuyện. Vì thế đừng chần chừ mà không tham gia ngay cùng hơn 200.000 trang web hiện đang sử dụng Zendesk Chat. Đây là phần mềm được cả khách hàng trong và ngoài nước tin dùng bởi sự uy tín và chất lượng ngày càng tiến bộ.

Các tính năng miễn phí nổi bật:

 • Đánh dấu các cuộc hội thoại bằng màu sắc khác nhau
 • Các đoạn trả lời nhanh tiện lợi, được gom nhóm và có thể tùy chỉnh được
 • Công cụ dịch tức thời hơn 90 ngôn ngữ
 • Theo dõi thông tin và các kết nối mạng xã hội của khách hàng
 • Đánh giá dịch vụ chăm sóc khách hàng

Nền tảng: Web, Android, iOS.

Đăng kí tài khoản Zendesk

5. Facebook LiveChat (Messenger livechat)

Facebook Chat Plugin cho phép những doanh nghiệp có trang Fanpage có thể tích hợp trải nghiệm Messenger trên trang web của họ. Với Plugin này, khi khách hàng truy cập vào trang web, họ có thể tương tác trực tiếp với doanh nghiệp thông qua Messenger chỉ với thao tác nhấn vào phần logo Messenger hiển thị trên trang web.

Plugin Chat sẽ tự động tải lịch sử trò chuyện gần đây giữa người dùng và doanh nghiệp, nghĩa là các tương tác với người dùng sẽ được tải trên messenger.com trong ứng dụng Messenger hoặc trong Plugin Chat trên trang web của doanh nghiệp. Điều này giúp tạo nên những trải nghiệm hoàn hảo cho khách hàng. Ngay cả khi họ đã rời trang web của bạn thì họ vẫn có thể tiếp tục cuộc trò chuyện. Doanh nghiệp sẽ không cần phải nắm bắt thông tin để theo dấu khách hàng mà chỉ cần sử dụng cuộc trò chuyện tương tự trong ứng dụng Messenger.

Trong bản cập nhật gần đây, Facebook Plugin Chat đã cho phép người dùng có thể bắt đầu trò chuyện với doanh nghiệp ở chế độ khách. Các tin nhắn ở chế độ khách sẽ bị vô hiệu hóa sau 24 giờ kể từ khi bắt đầu cuộc trò chuyện hoặc khi người dùng chọn kết thúc cuộc trò chuyện. Tuy nhiên, bản sao của đoạn chat ở chế độ khách vẫn sẽ được lưu trong hộp thư cho đến khi bạn xóa chúng đi.

Đăng kí TÀI KHOẢN FACEBOOKCHAT

Đọc thêm: Cách cài live chat facebook cho website

6. Đang cập nhật thêm

 

Kết luận

Đối với livechat mà nói thì nó quan trọng và hữu ích nên bạn hãy dùng nó cho website của mình. Tuy nhiên tùy vào nhu cầu và khả năng của bạn mà nên lựa chọn loại live chat nào cho phù hợp.

Nếu bạn muốn có livechat tự code thì số tiền bạn chuẩn bị không hề nhỏ. Bù lại, có các tính năng nâng cao, bảo mật cụ thể phù hợp với mong muốn hơn.

Nếu bạn là trang web nhỏ thì bạn nên dùng phần mềm của bên thứ ba vì nó miễn phí hoặc phí phù hợp, được cập nhật thường xuyên. Và nó cũng được dùng phổ biến hiện nay đối với livechat.

Bạn cũng có thể nâng cao khả năng về dịch vụ chăm sóc khách hàng thông qua việc kết hợp sử dụng cùng lúc cả hai chatbot và livechat

Như vậy là chúng ta đã cùng đi qua hết những thông tin cần biết hôm nay bao gồm Livechat là gì? Cách thức hoạt động, lợi ích từ nó, đặc biệt phân biệt hai loại live chat phổ biến hiện nay. Hy vọng bạn tiếp thu được các thông tin hữu ích này và vận dụng nó cho bản thân một cách thông minh.

Leave A Reply

Your email address will not be published.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

×
Đơn Hàng Mới