Những quy tắc cho một cuộc sống hạnh phúc P1

Để bạn cảm thấy được yêu thương, thành công, hạnh phúc bạn phải đạt được những giá trị mà làm nên điều đó. Và liệu bạn có thể đạt được những giá trị đó hay không còn phải dựa vào những quy tắc sống của bạn – niềm tin về những điều xảy ra khiến bạn cảm thấy thành công và hạnh phúc.

Bạn luôn coi hạnh phúc là điều cần ưu tiên nhưng nếu bạn đặt quy tắc khiến bạn hạnh phúc là mọi chuyện phải xảy ra đúng như kế hoạch thì tôi cam kết với bạn rằng bạn sẽ không thể hạnh phúc thường xuyên được. Cuộc sống này là chuỗi những sự kiện mà ta không thể lường trước được nên ta cần phải có những quy tắc mà có thể thích nghi, phát triển và tận hưởng.

Quy tắc sống giữ vai trò tối cao và điều khiển mọi hoạt động của ta trong cuộc sống vì vậy nếu quy tắc quá cứng nhắc sẽ khiến bạn cảm thấy khó xử trong nhiều trường hợp. Quy tắc được lập ra để xác định rằng trong những trường hợp, hoàn cảnh cụ thể ta có hành xử hay xử sự theo một giá trị nào đó không?

Nếu bạn không thiết lập nguyên tắc cá nhân cho bản thân thì bạn sẽ sử dụng quy tắc điều khiển theo phản ứng (tức là quy tắc mặc định) được thiết lập theo cảm xúc cá nhân. Nó được định hình và là kết quả của việc cắt ghép lộn xộn những ảnh hưởng mà ta trải qua chẳng hạn như do các sự kiện xung quanh tương tự, sách, phim,..

Vậy những quy tắc của cuộc đời bạn hiện tại có con thích hợp với bạn hay không? Những quy tắc tốt trong quá khứ nay có làm bạn cảm thấy mệt mỏi không? Có quy tắc nào không phù hợp bạn được mang theo từ hồi nhỏ còn nhỏ không?

Quy tắc nó như là những phím tắt vậy thay vì bạn phải tìm ra nút copy bằng cách chọn theo từng bước ta hoàn toàn có thể dùng phím tắt ctrl + C mà không cần nhìn thấy chữ copy. Quy tắc giúp chúng ta nhận biết được hệ quả của hành động mà chúng ta làm từ đó ta biết được ý nghĩa của sự việc và điều ta cần làm.

Khi ai đó cười với bạn nếu bạn phải mất thời gian để suy nghĩ để giải nghĩa hành động đó thì có phải cuộc sống của bạn đã bị lãng phí không? Nếu bạn có những quy tắc nhất định thì ngay lập tức quy tắc cho bạn biết khi người khác cười với bạn điều đó có nghĩa là họ đang vui, họ là người thân thiện hay là họ thích bạn. Nếu họ cau mày tức là họ đang tức giận hãy tránh xa họ, đừng làm phiền họ. Tuy nhiên, quy tắc là do mỗi người chẳng hạn như: Khi ai đó đang cau mày nghĩa là họ đang tức giận hãy đến giúp họ thay đổi trạng thái để họ vui vẻ hơn.

Phần 2 Thắng sẽ nói cho các bạn biết cách tìm ra các nguyên tắc để có 1 cuộc sống hạnh phúc.

80%
Awesome
  • Đánh giá

Leave A Reply

Your email address will not be published.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. AcceptRead More