Nguyễn Văn Thắng
Kẻ Nhìn Thấy Những Giấc Mơ

Quảng cáo facebook căn bản: Cấp độ quảng cáo Campaign – Ad Set – Ad

Facebook có 3 cấp độ của 1 chiến dịch quảng cáo, đó là Campaign, Ad Set và Ad. Cụ thể hơn khi bạn mới bắt đầu tạo quảng cáo thì bạn sẽ tạo Campaign, trong Campaign bạn sẽ tạo Ad Set và trong Ad Set bạn sẽ tạo Ad.

(Tốt nhất bạn hãy bật Ads Manager ra, bấm Create Campaign để hiểu rõ hơn những gì mình đề cập)

Bạn cũng có thể tạo Ad Set mới trong 1 Campaign sẵn có hoặc tạo Ad mới trong 1 Ad Set sẵn có. Giờ mình sẽ giải thích về 3 cấp độ này cụ thể hơn.

Campaign (Chiến dịch)

Là chiến dịch, nó sẽ chứa các Ad Set và ad ở trong. Khi bạn tạo campaign, bạn sẽ chọn mục tiêu tiếp thị của bạn (Marketing Object). Chẳng hạn mục đích bạn chạy ads của bạn là tăng lượt truy cập vào website, thì bạn chọn traffic. Hoặc mục đích của bạn là tăng lượng cài đặt ứng dụng thì bạn chọn App Install,…

Ad Set (Đối tượng, vị trí, ngân sách, lịch chạy,..)

Nằm trong campaign, mỗi campaign có thể tạo nhiều ad set khác nhau để test xem Ad Set nào mang lại hiệu quả nhất. Nếu như ở campaign, bạn chỉ chọn được Marketing Object thì Ad set sẽ là nơi bạn thiết lập nhiều thứ hơn, cụ thể như :

  • Audience : Chọn tệp khách hàng bạn muốn quảng cáo hiển thị. Chẳng hạn bạn muốn chạy ads đến tệp Custom Audience những người đã từng vào website của bạn, hoặc audience của bạn có thể là những người đã like Fanpage của bạn, target theo dữ liệu có sẵn của Facebook, vị trí địa lý, độ tuổi,….
  • Placements : Bạn có thể tùy biến vị trí quảng cáo hiển thị : Trên desktop hay chỉ trên mobile, có cho chạy trên instagram hay không, có cho hiển thị ở instant article hay không,….
  • Budget & Schedule : Thiết lập ngân sách và lên lịch quảng cáo của bạn. Bạn có thể cho nó chạy ngay hoặc hẹn giờ cho nó chạy.
  • ….Tùy vào Marketing Object của bạn là gì sẽ có những thiết lập khác đặc thù.
Ad (Quảng cáo về bài viết cụ thể nào đó)

Là quảng cáo của bạn và sẽ nằm trong Ad Set. Có nghĩa là tất cả quảng cáo ở mục Ad sẽ ở cùng 1 Ad Set (Có đối tượng, vị trí, ngân sách, lịch chạy,… giống nhau).

Ad là nơi bạn sáng tạo nội dung quảng cáo. Có nghĩa ở đây bạn sẽ viết nội dung ads, sử dụng hình ảnh, chọn fanpage, đặt link gì, video gì,…. để kiểm tra xem hiệu quả của từng bài quảng cáo với phần Ad Set ta đã chọn.

Tương tự 1 bài viết (Ad) bạn có thể chạy với nhiều Ad Set khác nhau để xem Ad Set nào hiệu quả nhất (Đây là phương pháp A/B testing).

Chúc các bạn có 1 ngày làm việc hiệu quả.

90%
Awesome
  • Đánh giá
Comments
Loading...

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. AcceptRead More

MIỄN PHÍ

TĂNG 300% SỐ LƯỢNG NGƯỜI ĐỌC

CẢI THIỆN TỶ LỆ CHUYỂN ĐỔI