Review – Cà phê cùng Tony

0 1.480

Cà phê cùng Tony là sự tập hợp các bài viết trên trạng mạng xã hội của tác giả Tony Buổi Sáng (TnBS) về những bài học, câu chuyện anh đã trải nghiệm trong cuộc sống. Đó có thể là cách anh chia sẻ với các bạn trẻ về những chuyện to tát như khởi nghiệp,đạo đức kinh doanh, học tập đến những việc nhỏ nhặt như ăn mặc, giao tiếp, vệ sinh cơ thể… sao cho văn minh, lịch sự. Hay chỉ đơn giản thuật lại những trải nghiệm thực tế của anh trong quá trình sống, kinh doanh ở trong và ngoài nước.

Xuyên suốt cuốn sách, các câu chuyện được kể với giọng điệu trào phúng, hài hước lại được thể hiện bằng ngôn ngữ “cư dân mạng” tạo sự gần gũi để các bạn trẻ có thể dễ dàng tiếp nhận. Mặc dù tác giả luôn khẳng định những thông tin, chi tiết trong câu chuyện là hư cấu và thậm xưng nhưng điều đó không có nghĩa làm cuốn sách bớt đi sự thú vị.

Chia sẻ về sự ra đời của cuốn sách, tác giả tâm niệm không muốn những điều anh tâm đắc và đúc kết chỉ dừng lại ở mạng xã hội. Anh hi vọng những câu chuyện của mình thông qua Cà phê cùng Tony có thể thổi nguồn cảm hứng tới những độc giả không có điều kiện sử dụng internet, đồng thời khuyến khích văn hóa đọc ở các bạn trẻ trong thời đại mà văn hóa nghe nhìn đang dần chiếm ưu thế. Đơn giản và không cầu kì, đọc Cà phê cùng Tony, độc giả sẽ cảm thấy như đang khám phá câu chuyện của chính mình qua cách kể của một người khác.

Chửi chính là một sự bất lực của trí tuệ.

Trích sách

Hồi còn mười tám đôi mươi, mình cũng như rất nhiều bạn trẻ khác. Tin đời và tin người nên mình cũng đọc qua những quyển như “Tôi tài giỏi, bạn cũng vậy”, “Trà sữa tâm hồn”…Nói chung là có đọc nhưng đọc ít và sau khi đọc mình hừng hực khí thế như kiểu “thế giới này là của chúng mình”. Mình muốn đi khắp nơi, gặp cả đống người, trở thành một người mạnh mẽ, thông minh vân vân và mây mây. Đại loại là mình nghĩ chỉ cần có quyết tâm, mình sẽ vá trời lấp bể xây thành =)))

Nhưng rồi, vài hôm sau, mình lại như quả bóng xì hơi, căm hận nhìn đời. Khi thấy mọi người đạt được thành tựu mới, còn mình thì vẫn thế, tiếng anh nói chưa được, thi lại môn và chưa biết sẽ làm gì trong tương lai. Sách Self Help là thế, như một bạn trên group Người đọc sách nhận xét: “Đó là một loại thực phẩm chức năng, chứ không phải là thuốc”.

Điều này tương tự với trường hợp Cà phê cùng Tony, là một cuốn sách truyền được cảm hứng nhưng…không phải là giải pháp. Bạn đọc xong Cà phê cùng Tony, có thể tràn đầy năng lượng xong ngày mai lại xẹp như con tép. Hay đọc xong Cà phê cùng Tony, bạn có thể giữ được lửa đam mê lâu dài. Tùy thuộc vào bạn là ai và bạn đọc sách với mục đích gì?

Túm quần lại là nên đọc Cà phê cùng Tony với tâm thế: Đọc để biết, Đọc để vui, Đọc để thư giãn và nếu có thể thì đọc để có hứng học và làm việc. Đôi khi niềm cảm hứng để sống, học tập, làm việc nó đến từ những điều vu vơ lắm. Một bài hát ca ngợi ý chí, một bài thơ tuyệt đẹp hay một bộ phim mà ta biết họ chỉ là diễn viên. Nhưng vẫn tạo ra cảm hứng. Đừng đánh giá Cà phê cùng Tony với góc nhìn của sự thật. Để rồi nghĩ: “Hổng biết có thật hay không nhỉ? Nên tin hay không tin? Nên ngu hay không ngu?”. Hãy đọc để thư giãn đầu óc, biết thêm một vài trải nghiệm và có hứng theo đuổi cuộc sống còn nhiều trắc trở này.

Mua sách chính hãng để ủng hộ tác giả : Mua sách từ tiki

85%
Awesome
Mua sách chính hãng
Cà phê cùng Tony
  • Đá
Source goodreads.com & tranhamy.com Sẽ sớm chỉnh sửa
Leave A Reply

Your email address will not be published.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More