Review – Cuộc Sống Không Giới Hạn

0 1.704

Chàng thanh niên Nick người Úc (tên đầy đủ là Nick James Vujicic), sinh năm 1982, đã bước vào cuộc sống này với hành cảnh vô cùng đặc biệt và nghiệt ngã – không có cả tay lẫn chân ngay từ lúc chào đời.

Cuốn sách cuộc sống không giới hạn xoay quanh cuộc đời của Nick. Anh mắc hội chứng Tetra-amelia bẩm sinh, một rối loạn gene hiếm gặp gây ra sự thiếu hụt chân, tay. Bên cạnh nỗi lo của bố mẹ anh, Nick còn tự muốn mình biến mất khỏi cuộc sống bởi những rào cản hữu hình đó khi anh bắt đầu nhận thức về bản thân. Anh đã từng nói rằng:

“Hoàn cảnh nghiệt ngã tưởng đã có lúc nhấn chìm tôi. Hơn ai hết, tôi từng muốn tự tử, và đã từng rất nhiều lần định bỏ cuộc. Nhưng cuối cùng, tôi đã can đảm đứng dậy sau hàng ngàn lần ngã…”

“Cuộc sống không giới hạn” (Life Without Limits) được Nick viết năm 27 tuổi, với mục đích chia sẻ sức mạnh nhằm khám phá chân lý cao đẹp từ những vấp ngã trong cuộc đời, để tiếp tục vững bước trên con đường chinh phục ước mơ, và cuộc sống từ đó sẽ ý nghĩa hơn rất nhiều. Đó không chỉ là mục đích quyển tự truyện đầy cảm động của Nick mà còn là mục đích cuộc sống của anh, bởi giờ đây, anh trở thành một nhân vật đặc biệt, nổi tiếng khắp thế giới, đi khắp mọi nơi mang theo sứ mệnh chia sẻ để tiếp thêm sức mạnh, động lực đến với hàng triệu người trên thế giới, giúp con người vững tin hơn vào chính mình và cuộc đời, tìm ra những lối đi phong phú để đến với hạnh phúc thật sự trong cuộc sống.

Quyển sách không chỉ đơn giản kể lại câu chuyện của cậu bé Nick không tay, không chân vượt qung khó khăn trong cuộc sống như thế nào, để có được cuộc sống tràn ngập tiếng cười ngày hôm nay, Nick đã có những ngày tháng đầy nước mắt như thế nào. Vượt lên trên hết là nghị lực phi thường, sự mạnh mẽ không biên giới, ý chí vượt thoát khỏi hoàn cảnh nghiệt ngã của số phận.

“Dù bạn có vấp ngã hàng trăm lần –

Đừng tuyệt vọng – Đừng bỏ cuộc – Hãy đứng dậy!

Những đoạn trích hay trong cuốn Cuộc sống không giới hạn:

“Thường thì chúng ta cứ tự nhủ rằng mình không đủ thông minh hoặc không đủ hấp dẫn hoặc không đủ tài năng để theo đuổi những ước mơ. Chúng ta tin những gì người khác nói về chúng ta, hoặc tự đặt ra những giới hạn cho bản thân mình. Tồi tệ hơn, khi bạn tự coi mình là một người vô giá trị có nghĩa là bạn đang đặt ra giới hạn cho những điều kỳ diệu mà Chúa có thể trao gửi cho bạn!”

Không chỉ làm nên sự thành công với tác phẩm cuộc đời của mình, Nick còn chứng minh cho mọi người thấy sự thật đó ở chính cái cách mà anh đang sống. Điều khiến cho hàng triệu người trên thế giới phải rơi nước mắt nể phục anh. Và anh cũng chính là “chất xúc tác” cho rất nhiều hoàn cảnh bất hạnh như anh hoặc nhiều hơn thế nữa.

Bởi cuộc sống là những đoạn đường không có điểm dừng, không ranh giới nào có thể kìm hãm nổ lực của con người.

“Từ sâu thẳm trái tim mình, tôi tin rằng cuộc đời không có bất cứ giới hạn nào hết. Cho dù những thách thức mà bạn đang phải đối mặt là gì đi nữa, cho dù những thách thức ấy có khốc liệt, nghiệt ngã đến mức nào chăng nữa, tôi cũng mong bạn hãy tin tưởng và cảm thấy như vậy về cuộc sống của chính mình…”

Mua sách gốc để ủng hộ tác giả:  Mua sách từ tiki

85%
Awesome
Mua sách chính hãng
Cuộc Sống Không Giới Hạn
  • Đánh giá
Source waka.vn & kesachonline.com
Leave A Reply

Your email address will not be published.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

×
Đơn Hàng Mới