Review – Ngày Xưa Có Một Con Bò

0 2.419

Vì sao một số người gặt hái thành công trong khi những người khác cả đời vẫn không đạt được? Những người thành công đều có ít nhất một điểm chung: Họ không bao giờ tìm lý lẽ để phân bua vì sao sự việc lại hóa ra như thế, hoặc phàn nàn đáng lẽ sự việc phải thế này thế khác. Những người thành công chỉ đơn giản nhận lấy trách nhiệm và thực hiện công việc. Cuốn sách Ngày xưa có một con bò… của tác giả Camilo Cruz diễn tả những gì có thể xảy ra nếu cuộc sống của chúng ta bị những lí lẽ biện bạch kìm hãm.

Khi Sự Tầm Thường Tiêu Diệt Đi Tiềm Năng Thực Sự Của Bạn

Chuyện ngụ ngôn về một con Bò

Camilo Cruz dùng phép ẩn dụ rất thú vị kể về một gia đình nghèo xơ xác mãi chịu cảnh xơ xác ấy vì họ có một con bò đủ sức nuôi sống tám miệng ăn dặt dẹo qua ngày. Cho tới một ngày, hai thầy trò nọ qua đường nghỉ chân và đã giết béng con bò quý báu ấy. Để rồi sau một năm quay lại, anh học trò đã không còn thấy cảnh bần cùng mà là một cuộc đời sung túc và sức sống tràn ngập của gia đình kia.

Mình vẫn thường cho rằng kẻ thù chính của thành công không phải là sự thất bại, như nhiều người vẫn nghĩ, mà là sự tầm thường – là cái tư tưởng cho rằng chúng ta “như thế là tốt rồi”. Con bò tượng trưng cho mọi lý lẽ biện bạch, mọi thói quen, hay sự bào chữa vốn khiến cho chúng ta không thể sống một cuộc đời trọn vẹn.

Chúng ta ai cũng có những con bò trong đời mình. Chúng ta mang trên mình gánh nặng của những niềm tin sai lầm, những biện bạch, những nỗi sợ và những định kiến.

Cuốn sách này sẽ mang bạn đến nhiều cung bậc của cảm xúc. Bạn sẽ tự hỏi mình, tại sao “con bò” trong người mình lại nhiều đến thế!

  • Khám phá bản thân thế nào?
  • Chịu trách nhiệm của chính mình và người khác ra sao?
  • Suy nghĩ tích cực dù bắt đầu từ điều “tiêu cực”

Đây chỉ là một trong những điều cơ bản được đúc kết từ “Once Upon a Cow” mà thôi. Quả thật đây là cuốn sách hay với 9 chương cực kỳ dễ nhớ, rất dễ đọc và thấm vào lòng người. Đặc biệt là sự hài hước xuyên suốt tác phẩm làm người đọc luôn thoải mái mà tiếp thu, cảm hứng đọc sách sẽ không “cạn” như những cuốn “triết lý sống” khác.

Sẽ có người cảm thấy Ngày xưa có một con Bò là một câu truyện cổ tích, bởi chính tác giả làm cho nó thú vị hơn với bắt đầu là câu truyện ngụ ngôn đầy ý nghĩa. Mọi sự dẫn dắt đưa người đọc đến hình ảnh “con bò” mà ai cũng đang sở hữu vài ba con. Nhiều khi lên đến 1 đàn lớn nữa chứ.

Kết thúc lại, người đọc sẽ học được cách nhận diện bò, làm sao để giết chết bò, và làm sao để sống một cuộc sống không có bò. Sách viết với ngôn ngữ dễ hiểu, dễ hình dung, đi thẳng vào vấn đề nên thích hợp cho cả độc giả nhỏ tuổi. Ngay từ cách dùng từ “con bò” để chỉ lí do biện bạch cho bản thân đã khiến cho người đọc vừa thấy thú vị, vừa dễ nhớ.

Mua sách gốc để ủng hộ tác giả :  Mua sách từ tiki

90%
Awesome
Mua sách chính hãng
Ngày Xưa Có Một Con Bò
  • Đánh giá
Source kesachonline.com +
Leave A Reply

Your email address will not be published.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More