Review – Nhà Giả Kim

0 2.761

Nhà giả kim được xem như là một cuộc tiểu thuyết dành cho những ai còn đang phân vân về định hướng của cuộc đời mình. Vì lẽ đó mà có lẽ Nhà giả kim đã trở thành một câu chuyện mà nhắc đến thì ai ai cũng biết. Nó  được xuất bản 65 triệu bản và được dịch sang 67 thứ tiếng khác nhau là một trong những sách bán chạy nhất.

Nghe có vẻ đây là một quyển tiểu thuyết bình thường như bao quyển truyện cổ tích đời thường khác phải không? Nhưng sự thật lại hoàn toàn trái ngược. Nhà Giả Kim đã trở thành một trong những quyển sách bán chạy nhất mọi thời đại. Sự thật nằm bên trong quyển sách Nhà Giả Kim là gì?

  • Bạn sẽ tự cảm nhận, tự đặt mình vào cuộc đời, những chuyến phiêu lưu của nhân vật Santiago.
  • Ước mơ, hoài bảo của bản thân bạn sẽ xuất hiện ở đâu đó trong cuộc đời của mỗi nhân vật trong tiểu thuyết Nhà Giả Kim – Paulo Coelho.
  • Bạn sẽ nhận ra rằng: “Không phải ai cũng có thể đi theo và chiến đấu hết mình vì hoài bão của họ”.
  • Bạn cũng sẽ thấu hiểu được ý nghĩa của hạnh phúc, sự hòa hợp giữa con người và thế giới xung quanh.

Những bài học sâu sắc trong từng câu từng chữ bên trong cuốn sách. Sự cảm nhận của cá nhân mỗi người sẽ khác nhau. Nhưng có thể chắc chắn một điều rằng, lời văn của Paulo Coelho sẽ chạm đến từng ngách nhỏ trong trái tim người đọc. Hơn bao giờ hết, nó cũng sẽ giúp bạn thay đổi số phận của chính mình.

Người ta yêu vì yêu. Cần gì phải có lý do

Paulo Coelho

Nhà giả kim kể về chàng chăn cừu Santiago ở Tây Ban Nha, một người từ bỏ kế hoạch cha mẹ định sẵn để “đi đây đi đó”. Vào một đêm chàng đang ngủ ở một nhà thờ làng đổ nát, nơi có một cây dâu mọc trong phòng thay áo lễ thì có một giấc mơ kỳ lạ được dẫn đến Kim Tự Tháp Ai Cập tìm kho báu.

Bạn có bao giờ nghĩ vì một giấc mơ mà từ bỏ tất cả để đi tìm nó? Nghe hoang đường nhỉ, nhưng mà anh chàng này đi thật đấy! Chàng đi đến Ai Cập để tìm kho báu.

Đó là cuộc hành trình đi tìm kho báu của một chàng chăn cừu. Là những khó khăn trên đường đi, là lúc bị lừa, là lúc không có tiền nhưng có hề gì đâu “khi người nào muốn điều gì thì cả vũ trụ sẽ chung sức lại để người ấy đạt được điều mơ ước”.

Trải qua những khó khăn thì Santiago đến được một ốc đảo, nơi chàng trai đã gặp Fatima – cô gái mà cậu yêu từ cái nhìn đầu tiên. Đã có lúc cậu nghĩ rằng tình yêu đối với Fatima là kho báu rồi, mình chẳng đi tìm nữa. Thế nhưng tình yêu thì lại luôn có lý lẽ riêng của nó, yêu là khi nhìn thấy người mình yêu thực hiện được ước mơ của họ, và Fatima giúp cậu lựa chọn dễ dàng hơn để tiếp tục cuộc hành trình.

Đến lúc này thì văn phong đáng yêu của Paulo Coelho khiến mình thực sự bị thu hút, kiểu như đang đọc truyện cổ Andersen ý. Liệu cuối cùng cậu ấy sẽ tìm thấy kho báu ở đâu? Liệu chuyện tình với Fatima có đẹp như một giấc mơ? Tất cả những trải nghiệm trong hành trình theo đuổi kho báu, theo đuổi ước mơ, theo đuổi vận mệnh của Santiago đã giúp anh chàng tìm thấy hạnh phúc. Kho báu không phải là đích đến, kho báu là cả cuộc hành trình .

Điều mà làm cho mình tâm đắc nhất chính là niềm đam mê, khát khao và lý tưởng sống muốn chu du khắp thiên hạ của Santiago. Anh không sợ người khác chê mình nghèo, chê mình hôi, miễn sao anh được sống với chính bản thân mình, với đàn cừu và hoà mình với trời đất vũ trụ. Trong cuộc sống chúng ta bây giờ, được mấy ai dám từ bỏ cái lợi, cái vinh hoa trước mắt, cái vùng an toàn của mình để tiến xa hơn thực hiện ước mơ như thế. Khi gặp một giấc mộng về kho tàng ở Ai Cập, anh đã vứt bỏ tất cả để theo đuổi vận mệnh của mình. Và cuối cùng, sau tất cả những trải nghiệm trong chuyến phiêu du và tìm được kho báu ngay dưới ngôi nhà thờ cổ nơi mình lớn lên, Santiago đã thấu hiểu được ý nghĩa sâu xa nhất của hạnh phúc. Đôi khi người ta phải đi cả một cuộc hành trình dài, với bao hiểm nguy vất vả, chỉ để hiểu rằng, hạnh phúc ở ngay dưới chân ta, ở nơi mà ta đã từng sinh sống.

“Vận mệnh chính là điều mà anh luôn muốn đạt được. Bất kể anh là ai, anh làm gì, khi anh thật tâm mong muốn điều gì, thì điều mong muốn ấy sẽ được hình thành trong cõi tâm linh vũ trụ. Đó sẽ là nhiệm vụ của anh trên Trái Đất.

Nếu bạn đang cần một động lực hay một lời khuyên để hiện thực hoá ước mơ của mình, thì hãy đọc nó ngay nhé.

Cuộc đời rất hào phóng với người nào chịu theo đuổi vận mệnh của mình.

Mua sách gốc để ủng hộ tác giả: Mua sách từ tiki

 

95%
Awesome
Mua sách chính hãng
Nhà giả kim
  • Đánh giá
Source sachvanhoc.vn & kesachonline.com
Leave A Reply

Your email address will not be published.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More