Review Phim Mưu Cầu Hạnh Phúc – Bộ Phim Hay Nhất Về Câu Chuyện Đi Tìm Hạnh Phúc

Bộ phim kể về hành trình đi tìm hạnh phúc của hai cha con nhà Chris, bạn có thể chuẩn bị khăn giấy trước khi xem phim bởi vì bộ phim khá cảm động, truyền nghị lực sống và ý chí để theo đuổi hạnh phúc trong mỗi chúng ta.

Phim bắt đầu vào thời điểm mà mọi thứ tồi tệ nhất sắp xảy đến với Chris Gardner. Khi xưa lúc mới khởi nghiệp, Chris cùng vợ mình dồn tất cả tiền bạc vào một thứ gọi là “Máy soi xương di động”, một thiết bị y tế tốt hơn máy chụp x-quang đôi chút nhưng lại có nhà thành rất đắt so với máy chụp x-quang. Đây là một thương vụ đầu tư sai lầm vì vây mà họ không thể trả tiền nhà đúng hạn, tình cảm vợ chồng rạn nứt, những khó khăn mà hầu như gia đình trung lưu nào ở Mỹ cùng phải trải qua.

Trong tình cảnh khó khăn ấy, Chris cần phải làm điều gì đó để tự cứu lấy bản thân mình, cứu lấy gia đình bé nhỏ của anh. Một ngày khi trên đường đi làm, anh bắt gặp một người đàn ông thành đạt, và bằng một cuộc trò chuyện xã giao Chris nhận ra đây chính là con đường của mình: trở thành một nhà môi giới chứng khoán. Anh đăng ký ứng tuyển vào một công ty môi giới, nhưng để chính thức có được công việc này anh phải trải qua sáu tháng huấn luyện đi kèm với việc đánh bại hàng chục ứng viên khác, dù sao đây cũng là bước đầu tiên trên con đường “đổi đời” thực sự của Chris.

Những tưởng mọi chuyện đang đi đúng quỹ đạo thì vào một đêm mưa, khi sức chịu đựng của người phụ nữ đạt đến giới hạn, Linda quyết định rời xa Chris mang theo cả Christopher (thủ vai bởi chính con trai ruột của Will Smith – Jaden Smith). Vợ bỏ, bị đuổi ra ngoài vì thiếu tiền thuê nhà, những khoản thuế, khoản nợ khổng lồ bám theo sau lưng, cả thế giới như sụp đổ trước mắt Chris. Trời luôn éo le, những cái gì khốn nạn nhất thường kéo đến với con người ta cùng lúc khiến họ không kịp xoay xở. Giống như một cơn ác mộng ngược, thay vì cố gắng tỉnh dậy khỏi nó thì ta chỉ muốn ngủ, ngủ một giấc thật dài để khỏi phải đối mặt với hiện thực khốc liệt ấy.

Xem đến đây bạn tự hỏi nếu bản thân mình rơi vào hoàn cảnh này, bạn sẽ phải làm gì? Bỏ cuộc ư, tự giải thoát mình khỏi cuộc đời khốn khổ này ư? Không, tuyệt đối không, đó là điều một người đàn ông không bao giờ được nghĩ tới dù rơi vào bất cứ hoàn cảnh nào. Chris đã lựa chọn cho mình con đường khó khăn, anh kiên quyết giành quyền nuôi Christopher cho bản thân mình, và cuộc hành trình đi tìm hạnh phúc của hai cha con bắt đầu.

Đừng để ai nói rằng con không thể làm được điều gì, kể cả là bố. Được chứ? Con phải bảo vệ ước mơ của mình. Những người thường không làm được như vậy sẽ hay xui con nên từ bỏ ước mơ. Nếu con thực sự muốn điều gì, hãy bắt tay vào làm.

Chris Gardner (The Pursuit of Happyness).

Nếu không thực sự đấu tranh, thực sự nỗ lực phấn đấu thì hạnh phúc sẽ không bao giờ đến được với bạn. Cả hai cha con Chris đã vượt qua chính bản thân mình, đấu tranh, và nỗ lực để đạt tới cái đích cuối cùng, cái đích mà với họ là sự hạnh phúc dù hạnh phúc với nhiều người chúng ta chỉ là những giá trị chủ quan. Có những giờ phút cả hai phải ngủ trong nhà vệ sinh, cái cảm giác nhục nhã mà chẳng có lời nào có thể diễn tả được, những giọt nước mắt của nhân vật chính kéo theo xúc cảm của người xem, những giọt lệ của nỗi đau, của sự thông cảm.

Phim như là một cuộc chạy đua của Chris, chạy đua với thời gian, chạy đua với công việc. Khi đang gần chạm được tới thành công thì có thể ta lại bị kéo xuống một cách đột ngột, khi đang ở trong hoàn cảnh đen tối nhất bỗng lại nhìn thấy ánh sang nơi cuối con đường. Chính những con người, những bước ngoặt mà Chris gặp phải trong cuộc sống đã hoàn thiện con người anh. Dù gặp biết bao khó khăn, nhưng anh vẫn quyết tâm phấn đấu bởi anh biết sự nỗ lực của anh không chỉ vì bản thân, anh không sống vì mình mà còn là vì đứa con trai bé bỏng, thứ quý giá duy nhất còn sót lại trong cuộc đời khốn khổ của anh.

Nếu bạn đang ngập đầu trong các hoá đơn và có nguy cơ bị tước hết quyền lợi mưu cầu hạnh phúc thì xem phim đi nhé, xem để biết Chris cũng đã đối đầu với những khó khăn, bất hạnh liên tiếp ập đến hành hạ anh lên bờ xuống ruộng như thế nào. Bộ phim chắc chắn không hô biến bạn thành Bill Gates ngay lập tức nhưng ít nhất bạn sẽ tìm thấy một người để đồng cảm, để dịu lại trái tim đang nổi gió của bạn dù chỉ một chút.

Xem phim tại đây

Tổng hợp

Leave A Reply

Your email address will not be published.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. AcceptRead More