Startup muốn thành công cần học 5 điểm này từ trẻ nhỏ

0 320

Không sợ thất bại

Bất kì ai có tư tưởng muốn lập nghiệp đều hiện hữu những nỗi lo nhiều hơn sự lạc quan.

Một số người luôn thất bại hết lần này đến lần khác mới đạt được thành công như mong đợi.

Một số khác thì mất đi tất cả. Họ không còn đủ nhuệ khí và niềm tin để tiếp tục con đường kinh doanh, một số khác còn vật lộn với “nỗi đau” thất bại hàng năm trời.

Nhưng trẻ em lại nằm ngoài những danh sách kể trên, thế hệ này còn quá non trẻ với đời, bởi bản thân chúng chưa thể định hình được thất bại và chỉ có tinh thần lạc quan, đam mê đi cùng với chúng khi kinh doanh.

Người lớn với nhiều kinh nghiệm sống đương nhiên sẽ có lợi thế hơn trong việc suy nghĩ, tính toán kinh doanh. Tuy vậy, sự ngây thơ và hồn nhiên sẽ là thứ vũ khí “độc tôn” của trẻ nhỏ mà người lớn chúng ta không bao giờ có được.

Sử dụng công nghệ: Thời đại của công nghệ

Thế hệ trẻ em hiện nay được phát triển trong môi trường công nghệ trang bị “đến tận răng”, nên thật không ngoa khi khẳng định chúng chính là các chuyên gia công nghệ ở thời điểm hiện tại.

Trẻ em được tiếp cận quá sớm với Internet, cũng như các thiết bị công nghệ thời thượng như iPad, iPhone. Đó là lí do vì sao lớp trẻ hiện tại mạnh về lập trình, hay ngoại ngữ.

Công nghệ càng tiến bộ, lớp trẻ sẽ ngày càng phát triển hơn, thay vì tốn quá nhiều thời gian để học hỏi.

 

Tính tò mò

Đó là bản chất của trẻ em.

“Điều gì sẽ xảy ra khi làm điều này?”

“Tại sao mình làm cách này lại phù hợp hơn những cách khác?”

Thực tế, thành công trong quá trình khởi nghiệp đến khi bạn là người đầu tiên đưa ra giải pháp hợp lí để giải quyết các vấn đề thường gặp hay làm cho cuộc sống con người có gì đó tiện lợi hơn. Giống như Uber, họ không phải là người đầu tiên thực hiện ý tưởng đó, nhưng là người thực hiện nó tốt nhất và sớm nhất.

Rất có thể, con cái bạn sẽ có ý tưởng tiếp theo để thành lập nên một “Uber thứ hai” đấy.

 

Sự sáng tạo

Ngôi nhà hay robot được xây dựng từ những miếng ghép hình luôn là niềm tự hào của nhiều đứa trẻ khoảng 20 năm về trước. Còn ngày nay, sáng tạo kết hợp cùng với sự phát triển công nghệ, trẻ nhỏ có thể sẽ làm được những điều mà người lớn chúng ta chỉ dám mơ ước.

 

Khả năng học nhanh

Kiến thức của trẻ nhỏ so với người lớn cũng như một bể nước cạn so với bể nước đầy. Do đó, trẻ nhỏ sẽ luôn tiếp thu các kiến thức tốt hơn vì thực chất trong đầu chúng chưa “đầy”.

Môi trường công nghệ phát triển, cộng với bản năng thích khám phá và tìm tòi, chúng có thể giải quyết mọi vấn đề chỉ với vài nút bấm máy tính.

Vì vậy, tiếp xúc với công nghệ sớm không hẳn là không tốt, nhưng các bậc phụ huynh cũng nên có những điều chỉnh và định hướng phù hợp để giúp trẻ phát huy đúng khả năng ngay từ khi còn bé.

70%
Tuyệt
  • Đánh giá
Leave A Reply

Your email address will not be published.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More