Top 10 câu nói của Ray Dalio về giao dịch Price Action!

Ray Dalio đã thành lập Quỹ phòng hộ Bridgewater Associates vào năm 1975. Ông đã mở một văn phòng ở Westport, Connecticut vào năm 1981 và phát triển nó trở thành quỹ phòng hộ lớn nhất thế giới vào năm 2005. Tính đến 2019, nó đã quản lý số tài sản trị giá hơn 124,7 tỷ đô la.

Bridgewater Associates phục vụ các khách hàng tổ chức như các quỹ hưu trí, chính phủ nước ngoài và thậm chí cả ngân hàng trung ương. Khối tài sản của Ray Dalio có giá trị ròng khoảng 18,7 tỷ đô la.

Dưới đây là một số câu nói hay nhất của Ray Dalio mà chúng ta có thể rút ra từ những bài học của ông ấy.

1. “Nỗi đau + Sự phản ánh = Sự tiến bộ.” – Ray Dalio

Trong thị trường, không có người thầy nào tốt hơn nỗi đau về mặt tinh thần và cảm xúc của những sai lầm nếu chúng ta chịu cởi mở để lắng nghe những gì nó đang cố gắng dạy cho chúng ta.

2. “Anh ấy – người sống bằng quả cầu thủy tinh – sẽ phải ăn lấy những mảnh vỡ.” – Ray Dalio

Việc bám sát vào những dự đoán về thị trường của riêng bạn sẽ là một kế hoạch nguy hiểm vì mỗi ngày, luôn có những thông tin mới có thể thay đổi toàn bộ hướng đi của hành động giá thị trường.

3. “Có hai động lực chính cho lợi nhuận của tài sản – lạm phát và tăng trưởng.” – Ray Dalio

Hãy luôn xem xét tác động của lạm phát và tăng trưởng đến xu hướng thị trường. Dòng vốn luôn chảy đi tìm kiếm lợi nhuận và đây là hai động lực chính khiến tiền chảy vào/ chảy ra khỏi thị trường.

4. “Khi tôi nhìn vào nó, tôi nghĩ rằng những điều đó sẽ cứ lặp đi lặp lại nhiều lần và sau đó tôi đã có cho mình những khuôn mẫu và quy tắc kiểu như nếu điều này xảy ra thì điều đó sẽ xảy ra bởi vì nó đã xảy ra trước đó.” – Ray Dalio

Các chu kỳ tích lũy và phân phối luôn lặp lại. Bạn cần một mô hình giao dịch hoặc đầu tư để học hỏi từ quá khứ, bởi vì có như vậy, bạn mới có thể tạo ra quy tắc cho các quyết định để kiếm lợi nhuận từ các mô hình lặp lại này trong thời điểm hiện tại.

5. “Một người tầm trung thường có xu hướng phản ứng mạnh mẽ hơn nhiều nếu bạn nhìn vào các giao dịch mua và bán mà họ thực hiện. Khi giá một cái gì đó tăng lên, họ có nhiều khả năng sẽ mua nó. Họ nghĩ rằng: “À, đó là một khoản đầu tư tốt”. Họ không biết làm thế nào để đo lường liệu đó có phải là một khoản đầu tư đắt đỏ mà có nhiều khả năng sẽ đi xuống? Họ có xu hướng mua cao và bán thấp. Vì vậy, một người tầm trung không nên chơi trò chơi này theo cách đó…” – Ray Dalio

Việc hiểu được giá trị tài sản nằm ở đâu theo xác suất của tỷ lệ risk:reward là rất quan trọng trong việc đưa ra một quyết định mua/ bán đúng đắn.

6. “Để đạt được thành công, bạn phải dám cá cược ngược sự đồng thuận của số đông và bạn phải đúng. Sự đồng thuận của số đông sẽ được phản ánh vào trong giá cả. Vì vậy, tài sản tự định giá theo cách mà tất cả số đông cạnh tranh. Do đó, hãy nghĩ việc giao dịch giống như việc đặt cược vào một đội thể thao hoặc là vào một cuộc đua ngựa.” – Ray Dalio

Hãy nhìn vào thị trường ở khía cạnh rủi ro được định giá vào từng tài sản. Khi bạn tham gia vào một giao dịch hoặc đầu tư, tức là bạn đang đặt cược vào những gì bạn nghĩ sẽ là tài sản chiến thắng xuất phát từ mức giá hiện tại.

7. “Việc lắng nghe những người không hiểu biết thậm chí còn tệ hơn là không có câu trả lời nào cả.” – Ray Dalio

Hãy cẩn thận, chỉ lắng nghe và học hỏi từ các trader và nhà đầu tư thành công, chứ không phải là ý kiến của người thiếu hiểu biết.

8. “Đừng trở thành một người cầu toàn, bởi vì người cầu toàn thường dành quá nhiều thời gian cho những khác biệt nhỏ không đáng kể với chi phí cho những việc quan trọng. Hãy là một một người không cầu toàn hiệu quả.” – Ray Dalio

Sự hoàn hảo không phải là mục tiêu, mà mục tiêu chính là kiếm được tiền. Hãy tìm một hệ thống giao dịch có lợi nhuận thay vì một hệ thống giao dịch hoàn hảo. Bởi vì sự hoàn hảo là bất khả thi, nhưng sự thành công thì rất có khả năng.

9. “Việc không bị một cảm xúc khống chế sẽ giúp bạn nhìn nhận mọi thứ ở cấp độ cao hơn.” – Ray Dalio

Top-10-cau-noi-cua-Ray-Dailo-ve-giao-dich-Price-Action-TraderViet4.

Cảm xúc khiến chúng ta đưa ra những quyết định kinh khủng khiếp trên thị trường trong lúc phân tích, thuyết phục bản thân và sử dụng lời biện hộ về một lợi thế nào đó.

10. “Những ai nhầm lẫn giữa những gì họ mong muốn là đúng với những gì thực sự đang xảy ra trên thị trường sẽ tạo ra những bức tranh bị bóp méo về thực tế, khiến họ không thể đưa ra những lựa chọn tốt nhất.” – Ray Dalio

Các nhà đầu tư và trader phải nhận thức được những gì đang thực sự xảy ra trên thị trường và đừng để lạc lối trong những ý kiến riêng của mình về những gì nên xảy ra hoặc quá cố chấp với dự đoán về những gì sẽ xảy ra.

Dịch bởi: Le Hue Truong – Traderviet

Source newtraderu

Leave A Reply

Your email address will not be published.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. AcceptRead More